fbpx

Dân Trung Quốc bán nhẫn đính hôn, vật gia truyền để bù lỗ chứng khoán

Hơn 200.000 nhà đầu tư lẻ Trung Quốc sử dụng nền tảng bán đồ cũ trực tuyến Xianyu trong tuần qua để bán tài sản bù lỗ chứng khoán.

Theo Bloomberg, Xianyu – nền tảng bán đồ cũ lớn nhất Trung Quốc – cho biết nhiều người dùng rao bán các tài sản quý giá để bù lỗ từ đầu tư chứng khoán. Trên trang web của Xianyu, các mẩu quảng cáo rao bán “nhẫn kim cương đính hôn” hay “đồng hồ gia truyền” xuất hiện dày đặc.

Tuy nhiên, Xianyu không có thống kê cụ thể về số lượng người phải bán tài sản để bù lỗ chứng khoán. “Người dùng có thể dễ dàng bán tài sản khi cần tiền để bù lỗ đầu tư, nhưng cần nhớ rằng số tiền thu lại không bù đắp được những kỷ niệm quý giá gắn liền với chúng”, Xianyu tuyên bố.

Thông tin trên được Xianyu trong thời điểm hàng triệu nhà đầu tư Trung Quốc đổ tiền vào các quỹ tương hỗ thay vì mua trực tiếp cổ phiếu. Dù vậy, các quỹ này liên tục đổ tiền vào cổ phiếu những công ty “gây sốt” như Quý Châu Mao Đài. Do đó, khi thị trường chứng khoán lao dốc, các nhà đầu tư thiệt hại nặng.

Trong 3 tuần qua, thị trường chứng khoán Trung Quốc sụt giảm mạnh khiến 1.000 tỷ USD vốn hóa bốc hơi. Chỉ số CSI 300 giảm 2,2% trong phiên giao dịch ngày 15/3, do giới đầu tư vẫn lo ngại nguy cơ tốc độ phục hồi của nền kinh tế Trung Quốc đã chậm lại.

Hàng loạt quỹ đầu tư thiệt hại nặng vì cú sốc này. Thống kê của trang East Money cho thấy tính đến cuối tuần trước, quỹ đầu tư E Fund Blue Chip Selected Mixed Fund mất sạch số lãi tích lũy được từ đầu năm.

Dù vậy, một số nhà quan sát thị trường ở Trung Quốc cho rằng các quỹ đầu tư cần chấp nhận lỗ trong thời điểm thị trường đảo lộn. Bởi tiềm năng lợi nhuận về lâu dài trên thị trường chứng khoán vẫn là rất lớn.

Nguồn: https://news.zing.vn/dan-trung-quoc-ban-nhan-dinh-hon-vat-gia-truyen-de-bu-lo-chung-khoan-post1193494.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.