fbpx

Dân mạng Trung Quốc chê bai iPhone 11

Dan mang Trung Quoc che bai iPhone 11 hinh anh 1

Cộng đồng mạng Trung Quốc tỏ ý chê bai thiết kế của iPhone 11, đồng thời khẳng định sẽ không mua smartphone mới của “quả táo”.

Vài giờ sau sự kiện ra mắt tại trụ sở , 11 trở thành đề tài được bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội và phương tiện truyền thông Trung Quốc.

Trong 20 từ khóa hàng đầu tại Weibo, có 8 thuộc về iPhone 11. 4/5 câu hỏi phổ biến của Q&A Zhihu – nền tảng hỏi đáp trực tuyến lớn nhất đất nước tỷ dân – liên quan tới chiếc iPhone vừa xuất hiện.

Theo SCMP, cư dân mạng Trung Quốc dành nhiều quan tâm đến việc Apple so chipset A13 Bionic với những đối thủ sừng sỏ khác, trong đó có Kirin 980 của Huawei. Đây là cách làm khá phổ biến của các hãng khi ra mắt sản phẩm mới nhưng lại hiếm thấy ở Apple.

Theo người dùng Trung Quốc, hành động của gã khổng lồ xứ Cupertino chứng tỏ Huawei đã trở thành tên tuổi xứng tầm. Thậm chí có bình luận hài hước rằng tổng thống Mỹ đã quảng bá cho danh tiếng của Huawei. “Cảm ơn người phát ngôn toàn cầu của Huawei, ông “, người dùng trên Zhihu dí dỏm nhận xét.

Tương tự phản ứng tại một số thị trường khác, cộng đồng mạng Trung Quốc chê bai thiết kế bên ngoài của iPhone 11 Pro. Những chiếc smartphone này gần như không có gì thay đổi so với những thông tin rò rỉ trước đó. Ngoài ra, cách bố trí camera kép trên iPhone 11 cũng bị đánh giá xấu.

Dựa trên thiết kế iPhone 11, cư dân mạng Trung Quốc hài hước chế ảnh iPhone 12, iPhone 13, iPhone 14 bằng cách “photoshop” thêm số camera theo kiểu bài mạt chược.

Bên cạnh những lời chỉ trích, chê bai, một bộ phận người dùng nước này ấn tượng với giá bán iPhone 11 (rẻ hơn 50 USD so với ra mắt năm ngoái) và màu Midnight Green của iPhone 11 Pro. “Màu này đẹp đến mức tôi có thể chấp nhận cụm camera xấu xí”, một người dùng chia sẻ trên Weibo.

Tuy nhiên, sự quan tâm nồng nhiệt không làm thay đổi triển vọng của iPhone tại thị trường đông dân nhất thế giới. Headlines khảo sát ý kiến của 636.00 người dùng Weibo, 70% cho biết không mua iPhone mới. Chỉ 12,5% khẳng định sẽ mua và 17,2% còn xem xét thêm. National Business Daily cũng ghi nhận 50% trong tổng số 308.000 ý kiến được hỏi khẳng định không mua iPhone 11.

Các chuyên gia phân tích thị trường cũng không lạc quan về tương lai của iPhone tại nước này. Tinh thần tự hào dân tộc và chuộng thiết bị cấu hình mạnh của người Trung Quốc giúp Huawei giành thêm thị phần ở phân khúc cao cấp.

Không có 5G cũng là yếu tố khiến iPhone 11 khó cạnh tranh hơn. Hầu hết nhà sản xuất lớn của Trung Quốc đều có kế hoạch giới thiệu smartphone 5G, thậm chí đã tung ra thị trường.

Nguồn: https://news.zing.vn/dan-mang-trung-quoc-che-bai-iphone-11-post989180.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.