Dân biểu Hạ viện Mỹ nhầm Google sản xuất iPhone

Dân biểu Hạ viện Mỹ nhầm Google sản xuất iPhone

Google ra điều trần trước quốc hội Mỹ nhưng tâm điểm của sự kiện này là những chi tiết hài hước đến từ các nhà làm luật lẫn hàng ghế khách mời.

Ngày 12/12, Sundar Pichai, Giám đốc điều hành đã trải qua cuộc điều trần trước Quốc hội Mỹ về cách mà công cụ tìm kiếm này hoạt động. 

Thông thường, các nhà lập pháp Mỹ cần những chuyên gia đến từ Thung lũng Silicon để hỗ trợ. Nhưng với lầm tưởng rằng mỗi công ty công nghệ đều có một sản phẩm hữu hình, Steve King, dân biểu của Uỷ ban Tư pháp Hạ viện đã nói hớ.

Dan bieu Ha vien My nham Google san xuat iPhone hinh anh 1
Steve King, một đại diện của Uỷ ban Tư pháp Hạ viện, được cho đã có câu hỏi “ngớ ngẩn” thay vì làm khó CEO Google. Ảnh: Getty.

“Tôi có một cháu gái 7 tuổi, cầm chiếc điện thoại lên trong khi cuộc bầu cử đang diễn ra, và nó đang chơi một trò chơi nhỏ, trò chơi mà một đứa trẻ sẽ chơi”, Steve King nói với Pichai.

“Sau đó, trên đó xuất hiện một hình ảnh ông của nó (chính Steve King-PV). Tôi sẽ không bàn về những ngôn từ xuất hiện xung quanh bức ảnh, nhưng tôi hỏi bạn: làm thế nào nó xuất hiện trên của một đứa trẻ 7 tuổi, đang chơi trò chơi của một đứa trẻ?”, Steve King dứt lời.

CEO Google Sundar Pichai đã phải nhắc nhở ông Steve King “Thưa ông, chiếc iPhone được làm bởi một công ty khác. Do đó, ông biết đấy, ý tôi là…”

Để chữa thẹn, ông Steve King cho rằng đó có thể cũng là một chiếc điện thoại Android, và “nhãn mác chiếc điện thoại không quan trọng”. Đại diện của Uỷ ban Tư pháp Hạ viện này còn nhắc Quốc hội Mỹ nên soi xét lại khuynh hướng chính trị của nhân viên Google.

Theo The Verge, nhiều khả năng vấn đề ông Steve King nói tới có thể chỉ là một thanh thông báo (notification) của ứng dụng tin tức nào đó, chứa bài viết liên quan đến ông Steve King mà nội dung của nó khiến ông này phật lòng.

Thành viên Đảng Cộng hòa đã dành thời gian tại phòng điều trần để hỏi CEO Google về các cáo buộc độc quyền trên Internet. Tuy vậy, theo The Next Web, những câu hỏi này nặng thuyết âm mưu và quá dễ để CEO Google trả lời.

Dan bieu Ha vien My nham Google san xuat iPhone hinh anh 2
Người đàn ông hóa trang thành ông già cờ tỷ phú tham gia buổi điều trần của Google với thông điệp châm biếm.

“Vì sao khi gõ từ khóa ‘ngu ngốc’ trên Google, hình ảnh ông Donald Trump lại xuất hiện trong kết quả tìm kiếm?”, đại biểu Zoe Lofgren hỏi CEO Google.

“Nó xuất hiện bởi thuật toán”, Sundar Pichai trả lời.

Tại buổi điều trần, một vị khách kỳ lạ cũng xuất hiện mới mục đích để chế giễu các ông lớn công nghệ. Đó là một Monopoly Man (người đàn ông độc quyền – nhân vật xuất hiện trong trò chơi cờ tỷ phú).

Người đàn ông với chiếc mũ chóp cao và bộ ria mép trắng khiến những người tham gia buổi điều trần đều phải bật cười thành tiếng bởi sự châm biếm.

Theo The Next Web, thông điệp mà người đàn ông này mang đến cho sự kiện rất tinh tế. Ông hóa trang thành một nhân vật giàu có, già cỗi, nhợt nhạt và có những hoạt động kinh doanh độc quyền. Thông điệp mà Monopoly Man mang tới Quốc hội Mỹ có thể đang ám chỉ các thế lực như Amazon, Google và Facebook.

 • Google

  Google là một công ty đa quốc gia của Mỹ chuyên về các sản phẩm liên quan đến Internet như quảng cáo trực tuyến, công cụ tìm kiếm, điện toán đám mây, phần mềm và phần cứng. Các sản phẩm nổi tiếng của Google bao gồm: Google Search, Gmail, Google+, Youtube, Google Chrome và điện thoại thông minh Google Pixel,… Đầu năm 2016, Google là công ty đầu tiên vượt mặt Apple, trở thành công ty có giá trị thị trường lớn nhất thế giới với 570 tỷ USD vốn hóa.

  Bạn có biết: Thời gian đầu, Google chạy dưới trang web của trường đại học Stanford với tên miền google.stanford.edu và z.stanford.edu

  • Thời gian thành lập: 04/09/1998
  • Nhà sáng lập: Larry Page, Sergey Brin
  • Trụ sở chính: Googleplex tại Mountain View, California, Mỹ
  • Công ty mẹ: Alphabet Inc.

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/dan-bieu-ha-vien-my-nham-google-san-xuat-iphone-post899717.html  

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.