fbpx

Đại kiện tướng cờ vua mất 3 tiếng xem Dota2 nhưng vẫn không hiểu

Đại kiện tướng cờ vua Alexander Grischuk so sánh việc xem thi đấu Dota2 tương tự giải cờ vua. Anh cho rằng chỉ những ai hiểu được mới thấy thú vị.

Theo Chess24, trong một lần rảnh rỗi, đại kiện tướng cờ vua Alexander Grischuk quyết định tìm hiểu thể thao điện tử. Trò chơi Grischuk quan tâm là Dota2.

Đại kiện tướng cờ vua tỏ ra bất ngờ vì độ khó hiểu của game. “Tôi đã xem qua các trận đấu của giải vô địch thế giới Dota2, tải cả video hướng dẫn chơi”, anh nói.

“Không những thế, tôi còn trò chuyện hơn nửa tiếng đồng hồ về Dota2 với Ian Nepomniachtchi (Đại kiện tướng cờ vua hạng 4 thế giới), bởi anh ấy từng thi đấu bán chuyên cho tựa game này. Tôi lựa chọn kênh bình luận cho người chơi mới. Nhưng trong 3 tiếng diễn ra trận đấu, tôi vẫn không hiểu chuyện gì đang xảy ra”, Alexander Grischuk chia sẻ.

Anh so sánh việc xem thi đấu Dota2 cũng tương tự giải đấu cờ vua, cho rằng chỉ những ai hiểu được mới thấy thú vị.

“Thay vì hiểu cách chơi Dota2, tôi nhận ra mình cũng giống nhiều người xem thi đấu cờ vua khác. Máy tính có thể cho biết ai đang thắng thế, nhưng chỉ vài nghìn người có hiểu biết lẫn kỹ năng nhất định mới cảm thấy hứng thú”, đại kiện tướng cờ vua chia sẻ. Alexander Grischuk cũng cho rằng mình hoàn toàn hiểu được tâm thế khán giả thông qua trải nghiệm xem giải đấu Dota2.

Grischuk nổi tiếng trong cộng đồng cờ vua vì tính thẳng thắn và trung thực, không ngại chỉ ra việc đối thủ chơi kém trước giới truyền thông. Vào năm ngoái, anh từng nói những người cho rằng cờ vua nhàm chán hãy ngừng theo dõi bộ môn này.

Nhiều kỳ thủ cờ vua tỏ ra hứng thú với Dota2. Ian Nepomniachtchi, kỳ thủ cờ vua xếp hạng 4 thế giới từng chơi Dota ở vị trí bán chuyên nghiệp, thậm chí vô địch giải đấu khu vực Kiev năm 2011. Anh cũng tham gia bình luận trong giải vô địch thế giới Dota2 tại Nga và kêu gọi đồng nghiệp, kiện tướng hạng 27 thế giới Pêtrr Svidler cùng chơi game.

Nhà vô địch cờ vua thế giới Magnus Carlsen cũng hứng thú với tựa game của Valve. Anh từng bị bắt gặp ăn trưa cùng game thủ Dota nổi tiếng Clement “Puppey” Ivanov.

Nguồn: https://news.zing.vn/dai-kien-tuong-co-vua-mat-3-tieng-xem-dota2-nhung-van-khong-hieu-post1206397.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.