fbpx

Đại gia dầu ăn muốn làm cà phê

Lợi nhuận trong tháng 1 của Kido tăng hơn 300% so với cùng kỳ nhờ giai đoạn tiêu thụ cao điểm của mặt hàng dầu ăn trong mùa Tết.

Tập đoàn Kido công bố doanh thu thuần ước tính tháng 1 vừa qua đạt khoảng 1.100 tỷ đồng, tăng gấp đôi so với cùng kỳ 2020. Lợi nhuận trước thuế của Kido tháng đầu tiên của năm 2020 ước đạt 90 tỷ đồng, tăng 342% so với tháng 1/2020.

Kết quả kinh doanh của Kido trong tháng 1 tăng trưởng mạnh do đây là giai đoạn bán hàng cao điểm phục vụ dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu của ngành hàng tiêu dùng thiết yếu. Đóng góp quan trọng nhất vào kết quả kinh doanh mùa cao điểm của Kido theo ban lãnh đạo là ngành hàng dầu ăn với các sản phẩm phân khúc trung, cao cấp. Ngoài ra, Kido cũng tham gia thêm vào thị trường bánh kẹo mùa Tết khi đưa ra các sản phẩm mới vào tháng 12/2020.

Kido cũng thông báo kế hoạch doanh thu thuần 11.500 tỷ đồng cho năm 2021, tăng 38% so với kết quả năm trước. Đặc biệt, mục tiêu lợi nhuận trước thuế lên tới 800 tỷ đồng, cao hơn tới 92% so với cùng kỳ. Như vậy, tập đoàn này hoàn thành 10% chỉ tiêu doanh thu và 11% lợi nhuận cả năm nay. Năm 2020 vừa qua, Kido đạt doanh thu 8.322 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 418 tỷ.

Với mảng dầu ăn, ban lãnh đạo tập đoàn định hướng phát triển đa dạng hóa danh mục sản phẩm, tối ưu hóa mô hình chuỗi cung ứng và tăng cường xây dựng thương hiệu. Kido đặt mục tiêu chiếm vị trí dẫn đầu không chỉ trong ngành dầu ăn ở Việt Nam và mà còn các ngành hàng thực phẩm khác theo định hướng mở rộng.

Trong mảng kem, Kido hiện sở hữu 43,5% thị phần. Ban lãnh đạo công ty cho biết kế hoạch sắp tới là giữ vững vị thế và tiếp tục gia tăng thị phần, mở rộng thị trường, phát triển sản phẩm theo xu hướng của giới trẻ, đẩy mạnh sản phẩm phân khúc cao cấp. Kido cho biết hướng đến việc xây dựng kem trở thành sản phẩm được sử dụng thường xuyên và ưa thích của đại đa số người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, Kido sẽ tiếp tục nghiên cứu, đưa ra thị trường các sản phẩm bánh kẹo mới, ra mắt sản phẩm bánh tươi, đẩy mạnh mảng kinh doanh bánh Trung thu sau khi quay lại lĩnh vực này sau 5 năm. Kido cho biết các sản phẩm bánh kẹo dự kiến sẽ bắt đầu đóng góp lớn về doanh thu, lợi nhuận hợp nhất cho tập đoàn từ năm nay.

Ngoài ra, các khoản đầu tư về dịch vụ, thương mại dự kiến cũng ghi nhận doanh thu và lợi nhuận trên báo cáo tài chính 2021.

Tháng 4 tới, Kido cũng dự kiến bắt đầu tung các sản phẩm nước giải khát không có gas, kem ra thị trường mang thương hiệu Vibev. Đây là liên doanh giữa Kido và với vốn đầu tư ban đầu 400 tỷ đồng theo tỷ lệ góp vốn tương ứng là 49-51. Đồng thời, công ty cũng lên kế hoạch nghiên cứu thị trường cà phê đầy tiềm năng để nhanh chóng gia nhập.

Trên sàn chứng khoán, cổ phiếu Kido (KDC) đang có chuỗi 5 phiên tăng liên tục. So với phiên giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ Tết, thị giá KDC đóng cửa phiên sáng 22/2 tăng 16% lên 48.400 đồng.

Nguồn: https://news.zing.vn/dai-gia-dau-an-muon-lam-ca-phe-post1186084.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.