fbpx

Cựu chủ tịch Nissan chi gần 1 triệu USD cho cuộc đào tẩu khỏi Nhật Bản

Cuu chu tich Nissan chi gan 1 trieu USD cho cuoc dao tau khoi Nhat anh 1

Cựu Chủ tịch Nissan Carlos Ghosn được cho là đã chi tới 860.000 USD cho phi vụ đào tẩu khỏi Nhật Bản để tránh nguy cơ ngồi tù.

Theo Reuters, các công tố viên Mỹ cho biết cựu Chủ tịch Nissan Ghosn chuyển khoản 862.500 USD cho một công ty của một trong hai cá nhân đã giúp ông ta trốn khỏi Nhật Bản và tới Lebanon vào năm ngoái.

Trước đó, Michael Taylor và con trai Peter – hai nhân vật nói trên – nộp đơn xin tại ngoại tại Mỹ và đang tìm cách tránh bị dẫn độ sang Nhật Bản để hầu tòa với các tội danh liên quan tới vụ đào tẩu của ông Ghosn.

Michael Taylor là cựu quân nhân, thuộc Lực lượng Đặc nhiệm Mỹ. Bố con Taylor bị nhà chức trách Mỹ bắt tại bang Massachusetts hồi tháng 5 theo yêu cầu của chính phủ Nhật Bản.

Một thẩm phán liên bang Mỹ đã bác bỏ yêu cầu được bảo lãnh của hai cha con Taylor. Luật sư của hai cha con cho biết họ bị tạm giam tại một nhà tù ở Massachusetts 6 tuần qua. Tại đây, 36 tù nhân và nhân viên bị nhiễm virus corona chủng mới.

Ông Ghosn hiện bị quản thúc tại gia ở Lebanon. Cựu chủ tịch Nissan ẩn mình trong một chiếc hộp và được đưa khỏi Nhật Bản bằng máy bay riêng. Lebanon không có hiệp ước dẫn độ tội phạm với Nhật Bản.

Mới đây, ông Yoshihide Suga, Chánh văn phòng nội các Nhật Bản tuyên bố Tokyo sẽ dùng mọi biện pháp ngoại giao có thể để dẫn độ Ghosn về nước này.

Nguồn: https://news.zing.vn/cuu-chu-tich-nissan-chi-gan-1-trieu-usd-cho-cuoc-dao-tau-khoi-nhat-post1104407.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.