fbpx

Cưỡng chế văn phòng địa ốc Alibaba ở Đồng Nai vào giữa tháng 9

Cuong che van phong dia oc Alibaba o Dong Nai vao giua thang 9 hinh anh 1

UBND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai dự kiến tiến hành cưỡng chế công trình vi phạm của Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba trên địa bàn vào giữa tháng 9.

Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Phong An, Phó chủ tịch UBND huyện Long Thành () đã thông tin về tiến độ kế hoạch cưỡng chế công trình vi phạm của Công ty Địa ốc Alibaba xây dựng trái phép trên địa bàn.

Vị này cho biết: “UBND huyện Long Thành đang phối hợp với UBND xã Long Phước để lên kế hoạch chi tiết cho việc cưỡng chế công trình xây dựng không phép của Alibaba trên địa bàn. Đây là công trình được xây dựng dưới dạng văn phòng do một cá nhân là ông Nguyễn Thái Lĩnh đứng tên”. 

Về thời gian thực hiện cưỡng chế, ông Nguyễn Phong An cho biết sẽ tiến hành vào khoảng 15-20/9, huyện Long Thành và xã Long Phước sẽ tiến hành cưỡng chế công trình trái phép này. 

Văn phòng của Alibaba nằm ở địa phận ấp Tập Phước, xã Long Phước, huyện Long Thành, Đồng Nai.

Tại xã Long Phước, các lực lượng cơ quan chức năng địa phương thường xuyên có mặt tại những địa điểm công ty Alibaba rao bán dự án trái phép để kịp thời ngăn chặn các hành vi tụ tập, chào bán, san lấp mặt bằng, phân lô bán nền.

Hiện những khu vực mà Alibaba quảng cáo có dự án khu dân cư thực chất đều là đất nông nghiệp, lâm nghiệp do cá nhân đứng tên.

Ngoài ra, Bộ Công an cũng đã làm việc với huyện Long Thành để làm rõ các thông tin về hoạt động của Địa ốc Alibaba trên địa bàn.

Đối với các khách hàng mua đất từ 29 “dự án ma” của Alibaba ở tỉnh Đồng Nai, đại diện công an tỉnh cho biết sẽ mời 600 khách hàng này đến hỗ trợ thông tin để làm rõ những hoạt động trái phép của công ty này.

Ở đây, chính quyền địa phương đã cắm biển cảnh báo người dân tại khu vực những “dự án ma” của Alibaba, tuy nhiên hoạt động quảng cáo, chào bán vẫn diễn ra trên Internet. Các dự án được rao bán ở đây như Ali Aqua Nhơn Trạch, Alibaba Long Phước, Alibaba Long Thành, Alibaba Phước Thái Capital, Alibaba Long Phước 14, 15, 16…

Nguồn: https://news.zing.vn/cuong-che-van-phong-dia-oc-alibaba-o-dong-nai-vao-giua-thang-9-post985257.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.