fbpx

Công ty mẹ của Shopee lỗ 422 triệu USD trong quý I

Sea Group – công ty mẹ của Shopee – lỗ ròng 422 triệu USD trong quý I năm nay. Tập đoàn đã chi mạnh tay cho tiếp thị để gia tăng doanh số thương mại điện tử.

Công ty có trụ sở tại Singapore ghi nhận tổng doanh thu trong quý I là 1,8 tỷ USD, tăng 146% so với cùng kỳ năm 2020. Dù EBITDA (lợi nhuận trước lãi vay, thuế và khấu hao) dương 88 triệu USD, Sea Group vẫn ghi nhận mức lỗ ròng cao hơn cùng kỳ năm 2020.

Trong quý I, riêng đơn vị thương mại điện tử Shopee đã đem về cho tập đoàn 772 triệu USD. Sea cho biết tại Đông Nam Á và Đài Loan, Shopee là nền tảng thương mại điện tử dẫn đầu về số lượng người dùng hoạt động trung bình hàng tháng và tổng thời gian sử dụng ứng dụng trên Android. Tổng giá trị hàng hóa trong quý I đạt 12,6 tỷ USD, gấp đôi cùng kỳ năm 2020.

Trong khi đó, doanh thu từ mảng game trực tuyến tăng lên 781 triệu USD. Tháng trước, tựa game bom tấn Free Fire – game di động phổ biến nhất tại Mỹ Latinh, Đông Nam Á và Ấn Độ – đã trở thành game battle royale có doanh thu cao nhất ở Mỹ.

Ngoài ra, Giám đốc điều hành Sea Group Forrest Li cũng tiết lộ về hoạt động kinh doanh tài chính của công ty. ” ShopeePay đang gia tăng sức hút và mở rộng đối tượng người dùng. Tổng khối lượng thanh toán trong quý I đã vượt quá 3,4 tỷ USD. Số lượng người dùng của các dịch vụ ví di động đạt hơn 26,1 triệu”, ông nói thêm.

Tăng trưởng nhanh trong thương mại điện tử và dịch vụ tài chính cũng đồng nghĩa với việc Sea đã chi mạnh tay cho hoạt động tiếp thị. Theo báo cáo, tổng chi phí hoạt động của công ty đã tăng gấp đôi lên 993 triệu USD trong quý I.

Các nhà phân tích tin rằng một phần nguyên nhân khiến chi phí tiếp thị của Sea tăng là Shopee ra mắt mảng giao đồ ăn ở Indonesia trong năm nay, cạnh tranh trực tiếp với Grab và Gojek.

Báo cáo của Sea được đưa ra chỉ một ngày sau khi Gojek của Indonesia chính thức sáp nhập với Tokopedia để tạo ra một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất Đông Nam Á.

Hồi tháng trước, Grab của Singapore cho biết sẽ niêm yết cổ phiếu tại Mỹ thông qua thương vụ sáp nhập lớn nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, Giám đốc Sea Group Yanjun Wang khẳng định “cơ hội lớn vẫn còn cho tất cả”. “Mức độ thâm nhập trong khu vực còn thấp và đường đua vẫn rất dài”, bà khẳng định.

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-ty-me-cua-shopee-lo-422-trieu-usd-trong-quy-i-post1217237.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.