fbpx

Công ty chứng khoán lãi hơn 4 tỷ mỗi ngày

Lợi nhuận dự kiến quý I/2021 của VNDirect tương đương gần 50% cả năm 2020 khi thanh khoản trên thị trường chứng khoán tăng vọt so với cùng kỳ.

Năm 2021, Công ty Chứng khoán VNDirect đặt kế hoạch lợi nhuận trước thuế 1.100 tỷ đồng. Chia sẻ với cổ đông tại đại hội thường niên ngày 19/3, Chủ tịch HĐQT VNDirect Phạm Minh Hương cho biết chỉ trong quý I này, công ty dự kiến lãi hơn 400 tỷ đồng, hoàn thành gần 40% kế hoạch cả năm chỉ sau 3 tháng.

Trong khi đó, mức lãi quý I năm 200 của VNDirect chỉ là 72 tỷ đồng. Cả năm 2020, lợi nhuận trước thuế của công ty chứng khoán này đạt 862 tỷ đồng. Như vậy, lợi nhuận riêng trong 3 tháng đầu năm 2021 của VNDirect gấp khoảng 6 lần so với cùng kỳ và tương đương gần 50% so với kết quả cả năm ngoái.

Trung bình mỗi ngày trong quý I, công ty chứng khoán này lãi hơn 4 tỷ đồng. Con số thực tế theo từng phiên giao dịch còn cao hơn khi thị trường chứng khoán nghỉ giao dịch một tuần dịp Tết Nguyên đán.

VNDirect ghi nhận mức lợi nhuận cao kỷ lục trong bối cảnh chứng khoán tiếp tục là kênh đầu tư thu hút. Tháng 1 năm nay, cả dòng tiền đổ vào thị trường lẫn số lượng nhà đầu tư mở mới tài khoản chứng khoán đều lập đỉnh lịch sử. Các chỉ tiêu này chững lại trong tháng 2 do kỳ nghỉ Tết.

VNDirect hiện là công ty chứng khoán đứng thứ 5 về thị phần môi giới trên HoSE trong năm 2020, xếp phía sau Bản Việt (VCSC), VPS, HSC, SSI. Mới đây, VCSC cũng công bố mục tiêu lợi nhuận năm 2021 cao kỷ lục 1.250 tỷ đồng.

Thực tế, doanh thu và lợi nhuận của các công ty chứng khoán còn có thể lập những đỉnh cao mới nếu sàn HoSE khắc phục được tình trạng nghẽn lệnh. Việc nghẽn lệnh của HoSE khiến thanh khoản của thị trường khó vượt ngưỡng 15.000 tỷ mỗi phiên.

Khi không còn tình trạng nghẽn lệnh, dòng tiền đổ vào thị trường chứng khoán có thể tiếp tục tăng mạnh. Các công ty chứng khoán theo đó cũng hưởng lợi khi thanh khoản thị trường lập những kỷ lục mới.

Để giảm tải cho HoSE cho đến khi chờ hệ thống mới chính thức hoạt động, đại hội cổ đông của VNDirect đã thông qua việc tạm chuyển giao dịch cổ phiếu công ty (mã VND) sang sàn Hà Nội (HNX). Ngay khi hệ thống giao dịch mới hoàn thiện, VNDirect sẽ chuyển lại cổ phiếu về giao dịch tại HoSE.

“Tôi hy vọng nhiều doanh nghiệp lớn khác tại Việt Nam cũng sẽ nhìn rõ và đồng ý với giải pháp tạm thời này nhằm bảo vệ lợi ích của cổ đông cũng như góp sức giữ an toàn hệ thống cho thị trường Việt Nam trong lúc chờ các giải pháp trung và dài hạn”, quyền Tổng giám đốc VNDirect Đỗ Ngọc Quỳnh chia sẻ.

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-ty-chung-khoan-lai-hon-4-ty-moi-ngay-post1194956.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.