fbpx

Công nhân đào đường hầm trong nhà máy lấy cắp iPhone mới

Cong nhan dao duong ham trong nha may lay cap iPhone moi hinh anh 1

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.

Công nhân đào đường hầm trong nhà máy lấy cắp iPhone mới

Công nhân sản xuất cho Apple thường rò rỉ những thông tin, hình ảnh về các mẫu iPhone mới và đôi khi họ “không ngại” đánh cắp nó.

Theo The Verge, việc rò rỉ thông tin hình ảnh của một sản phẩm mới không quá xa lạ trong giới công nghệ. Trước khi hay Samsung ra mắt model mới, rất nhiều thông tin rò rỉ xuất hiện trên các trang mạng xã hội, thậm chí là nguồn tin riêng của báo chí.

Trong 6 năm qua, Apple đã làm mọi thứ trong khả năng của mình để ngăn chặn những thông tin rò rỉ liên quan đến sản phẩm.

Năm 2013, 5C bị lộ nhiều thông tin trước khi ra mắt, trang The Information cho biết Apple đã lập ra bộ phận chuyên phụ trách bảo mật thông tin các sản phẩm của công ty. Bộ phận này có tên New Product Security Team (NPS).

Công việc chính của NPS là giám sát chặt chẽ các nhà cung cấp, đối tác lắp ráp tại Trung Quốc. Bên cạnh đó, nhóm này tiến hành kiểm tra các công nhân tại nhà máy, cấm mang theo thiết bị có thể rò rỉ hình ảnh, bản vẽ thiết kế về những sản phẩm mới.

Vụ rò rỉ iPhone 5C năm 2013 được thực hiện bởi một nhân viên của Jabil, một trong những chuỗi cung ứng cho Apple. Người này đã lấy một chiếc vỏ của iPhone 5C và trốn ra khỏi nhà máy. Theo báo cáo từ NPS, những hình ảnh của vỏ iPhone 5C đã nhanh chóng được đăng tải trên mạng.

NPS còn phát hiện một số công nhân đã đào một đường hầm bên trong nhà máy để đưa những linh kiện, iPhone ra ngoài. Tuy nhiên, kế hoạch này đã thất bại.

Bên cạnh đó, hai công nhân khác tại Jabil đã đánh cắp 180 vỏ iPhone 6 bằng cách điều chỉnh hệ thống theo dõi hàng tồn kho. Sau đó họ bán chúng trên thị trường chợ đen. Tuy nhiên, Apple đã phát hiện và mua lại tất cả các vỏ bị đánh cắp.

Apple thường không làm “lớn chuyện” với những thông tin rò rỉ sản phẩm mới của mình vì điều này có thể gây chú ý với báo chí. Bên cạnh đó, Apple sẽ phải cung cấp những mô tả về sản phẩm hay những linh kiện bị đánh cắp cho cơ quan thực thi pháp luật ở Trung Quốc.

Năm nay, dù Apple chưa ra mắt nhưng những hình ảnh, video về thế hệ iPhone tiếp theo đã xuất hiện ngày càng nhiều. Trang Macotakara cho biết hai chiếc iPhone 11 và 11 Max sẽ được trang bị hệ thống 3 camera bao gồm một ống kính thường, một ống kính góc siêu rộng và một ống kính telephoto.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo từ TF International Securities tiết lộ 3 chiếc iPhone 11, 11 Max và 11R sẽ có kích thước màn hình lần lượt đạt 5,8 inch, 6,5 inch và 6,1 inch, tương tự các sản phẩm tiền nhiệm.

Dự kiến, những chiếc iPhone 2019 sẽ được giới thiệu vào tháng 9 tại sự kiện lớn nhất trong năm của Apple. 

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nhan-dao-duong-ham-trong-nha-may-lay-cap-iphone-moi-post968526.html