fbpx

Cộng đồng quốc tế bất ngờ trước điện thoại 5G ‘make in Vietnam’

Vsmart Aris 5G anh 1

Hàng loạt báo quốc tế và người tiêu dùng yêu thích công nghệ đã chia sẻ sự hào hứng trước thông tin về mẫu điện thoại Vsmart Aris 5G mà Vingroup mới công bố.

Với công nghệ bảo mật lượng tử an toàn nhất hiện nay, Vsmart Aris 5G đã góp phần đưa Việt Nam vào cuộc đua công nghệ 5G trên toàn cầu. “Việt Nam là quốc gia đầu tiên tại Đông Nam Á phát triển thành công thiết bị hỗ trợ sử dụng công nghệ 5G”, tờ Forbes khẳng định.

Tờ Nikkei từng dự đoán, bước chân vào lĩnh vực công nghệ, ông Phạm Nhật Vượng – người đứng đầu của Vingroup – sẽ đặt mục tiêu lớn. Đó là xây dựng “hệ sinh thái 5G” nhằm kết nối các thiết bị, sản phẩm công nghiệp như điện thoại, ôtô, tivi.

Tờ Forbes cũng trích dẫn lời giám đốc nghiên cứu thị trường của IDC Indochina: “Việc cho ra mắt dòng điện thoại thông minh này sẽ là tiền đề giúp Vingroup thành công trong việc tạo ra hệ sinh thái công nghệ 5G, đồng thời tiến nhanh hơn so với các đối thủ và lấy được lòng trung thành của khách hàng”.

Độc giả Sasomkit Khanol bình luận trên Twitter của tờ Forbes Thái Lan rằng, để song hành cùng các tập đoàn công nghệ hàng đầu, Vingroup đã chọn cách hợp tác với những “gã khổng lồ” trên thế giới.

Nhìn lại, hành trình trở thành tập đoàn công nghệ của Vingroup đã thu hút được hàng loạt tên tuổi lớn như BMW, Pininfarina, Durr, Qualcomm, Google… Mẫu điện thoại Vsmart Aris 5G cũng là kết quả hợp tác giữa Vingroup và Qualcomm.

Cộng đồng mạng Trung Quốc cũng tham gia bình luận trước những bước tiến mạnh mẽ của công nghệ Việt Nam và mẫu điện thoại 5G của Vingroup.

“Trông thiết kế và cấu hình không tồi, bao giờ họ bán sản phẩm này, tôi muốn dùng thử”, tài khoản Luo Yulong bình luận. “Vậy là họ đang đi cùng thế giới, không còn đi sau nữa. Chúc mừng Việt Nam, tôi khá bất ngờ về thông tin này, ngành công nghiệp, công nghệ của họ đang phát triển rất nhanh”, tài khoản Yang Xiao viết.

Dù chưa công bố ngày bán chính thức, người tiêu dùng Việt đã bày tỏ ý muốn sở hữu sớm Vsmart Aris 5G. Sự phát triển loại mạng mới này ở Việt Nam có lẽ sẽ nhanh hơn dự kiến. Mới đây, một nhà mạng lớn trong nước cũng đã chính thức công bố thử nghiệm cuộc gọi video đầu tiên sử dụng truyền dẫn kết nối 5G.

Ngành công nghệ Việt Nam đang tăng tốc khi các tập đoàn lớn cùng chung tay phát triển. Vsmart Aris 5G không đơn thuần là một chiếc điện thoại thế hệ mới, mà còn thể hiện kỳ vọng mở rộng đường biên giới mềm trên bản đồ công nghệ thế giới của người Việt.

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-dong-quoc-te-bat-ngo-truoc-dien-thoai-5g-make-in-vietnam-post1104861.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.