fbpx

Cổ phiếu Coteccons tăng trần 2 phiên liên tiếp

coteccons anh 1

Trong ngày chứng khoán điều chỉnh nhẹ, CTD là cổ phiếu thuộc danh mục VN30 có mức tăng mạnh nhất. Đây là phiên tăng trần thứ hai liên tiếp của mã này.

Thị trường chứng khoán trong nước hôm nay lại trải qua phiên điều chỉnh ngay sau phiên hồi phục hôm qua. VN-Index đóng cửa giảm nhẹ 0,1% xuống 842 điểm.

Trên sàn HoSE, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với 210 cổ phiếu chìm trong sắc đỏ so với 168 cổ phiếu kết phiên trong sắc xanh. Trong rổ VN30, 18 mã giảm và chỉ 10 mã tăng khiến chỉ số đại diện nhóm này giảm 0,2%.

Tăng mạnh nhất trong danh mục VN30 phiên 2/7 là CTD (). Mã này tăng hết biên độ trong 2 phiên liên tiếp sau khi kết thúc đại hội cổ đông thường niên ngày 30/6.

Sau những lùm xùm về xung đột giữa cổ đông lớn và ban lãnh đạo Coteccons, các bên đã dàn xếp và khẳng định “thông tin về mâu thuẫn vừa qua đã là quá khứ” như chia sẻ Chủ tịch HĐQT Nguyễn Bá Dương với cổ đông.

Ngoài CTD, các mã bluechip tác động tích cực nhất lên VN-Index phiên hôm nay là HPG (Hòa Phát) tăng 1%, SAB (Sabeco) và BVH (Bảo Việt) tăng 2%, MSN () tăng 3%.

Tuy nhiên, đà tăng của nhóm này bị lấn át bởi việc mất điểm của hàng loạt cổ phiếu lớn như VIC (), GAS (PV Gas), BID (BIDV), VRE (Vincom Retail) cùng giảm 1%, VNM () giảm 2%.

Thanh khoản phiên hôm nay ở mức thấp với giá trị giao dịch 3.782 tỷ đồng trên sàn HoSE, trong đó giá trị khớp lệnh đạt 2.920 tỷ đồng. Nhà đầu tư nước ngoài cũng mang đến dấu hiệu tiêu cực với giá trị bán ròng 181 tỷ đồng.

“VN-Index điều chỉnh nhẹ khiến đồ thị chỉ số đang hình thành xu hướng giằng co trong ngắn hạn. Nhiều khả năng, thị trường sẽ tiếp tục dao động trong vùng quanh ngưỡng 840 điểm trong một vài phiên nữa”, bộ phận phân tích của BOS dự báo sau phiên hôm nay.

Đồng quan điểm VN-Index có thể sẽ tiếp tục diễn biến giằng co trong các phiên giao dịch tới, chuyên gia của BSC nhận định tâm lý thận trọng của nhà đầu tư vẫn hiện hữu. Minh chứng là thanh khoản thị trường tiếp tục giảm, biên độ dao động tương đối hẹp và độ rộng thị trường ở trạng thái tiêu cực.

Nguồn: https://news.zing.vn/co-phieu-coteccons-tang-tran-2-phien-lien-tiep-post1102090.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.