fbpx

CNBC: Twitter đang cân nhắc mua Bitcoin

Sau Tesla, Twitter là hãng công nghệ lớn tiếp theo cân nhắc đầu tư vào loại tiền mã hóa giá trị nhất thế giới.

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC ngày 10/2, Giám đốc tài chính Twitter Ned Segal cho biết công ty đang cân nhắc đầu tư vào Bitcoin, gồm hình thức trả tiền cho đối tác hoặc nhân viên bằng Bitcoin nếu được yêu cầu.

“Chúng tôi có thể cân nhắc chuyển từ USD sang Bitcoin trong lúc giao dịch, hoặc đưa Bitcoin vào bảng báo cáo tài chính cho các giao dịch trong công ty”, giám đốc tài chính Twitter chia sẻ.

Bitcoin đang là loại tiền được giới công nghệ quan tâm. Elon Musk, CEO Tesla đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin, chấp nhận thanh toán bằng loại tiền này. Sau tuyên bố của Musk, giá trị Bitcoin tăng vọt lên hơn 47.000 USD, phá vỡ kỷ lục trước đó vào tháng 1.

Trong buổi báo cáo tài chính của hãng xe General Motors, Giám đốc điều hành Mary Barra cũng được hỏi về việc chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Ông nói rằng đây là khả năng được xem xét và sẽ đồng ý nếu khách hàng có nhu cầu cao trong tương lai. Tuy nhiên, hãng xe này không có kế hoạch đầu tư vào Bitcoin.

Cổ phiếu Twitter đã tăng 11% trong phiên giao dịch kết thúc ngày 9/2 nhờ kết quả tài chính quý IV/2020 vượt mức dự báo của Phố Wall.

Jack Dorsey, nhà sáng lập Twitter cũng là người ủng hộ Bitcoin khi từng chỉnh sửa mô tả tài khoản của ông thành #bitcoin. Square, hãng thanh toán mà Dorsey đang làm CEO cũng đã mua hơn 4.700 Bitcoin vào tháng 10/2020, trị giá khoảng 50 triệu USD vào thời điểm ấy.

Dù là người ủng hộ Bitcoin nhiệt thành, mạng xã hội do Jack Dorsey điều hành từng để xảy ra một vụ lừa đảo quy mô lớn nhắm vào tiền mã hóa này.

Năm 2020, hacker đã chiếm quyền điều khiển tài khoản Twitter của Bill Gates, Kanye West, Barack Obama, Elon Musk, các lãnh đạo công nghệ, nghệ sĩ và nhiều chính trị gia nổi tiếng rồi đăng bài lừa người dùng chuyển Bitcoin đến ví của chúng.

Nguồn: https://news.zing.vn/twitter-muon-dau-tu-bitcoin-post1183132.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.