fbpx

Chứng khoán hồi phục mạnh, tăng 30 điểm

Sau hai phiên biến động lớn, VN-Index lấy lại đà hồi phục mạnh khi tăng 30 điểm trong phiên 21/1. Tuy nhiên, dòng tiền đổ vào thị trường có phần thận trọng hơn.

Sau phiên sáng tăng 10 điểm, thị trường chứng khoán tiếp tục bứt phá trong phiên chiều nhờ lực cầu tăng mạnh. VN-Index đóng cửa ngày 21/1 với mức tăng 30 điểm (+2,6%), dừng ở 1.164 điểm.

Độ rộng thị trường nghiêng hẳn về bên mua với 425 mã tăng và 42 mã giảm trên sàn HoSE. Trong danh mục VN30, có tới 27 cổ phiếu tăng giá và chỉ 3 mã giảm.

Tất cả nhóm ngành đều hồi phục mạnh trong phiên hôm nay, đặc biệt là tài chính ngân hàng và cổ phiếu thép. Top 5 cổ phiếu đóng góp nhiều nhất vào mức tăng chung của VN-Index phiên 21/1 gồm VCB (Vietcombank), HPG (Hoà Phát), VIC (Vingroup), TCB (Techcombank), CTG (Vietinbank) với mức tăng 2-6%.

Ngược lại, 3 cổ phiếu trong rổ VN30 đóng cửa trong sắc đỏ là SAB (Sabeco), EIB (Eximbank), VRE (Vincom Retail) với mức giảm nhẹ 1%. Trong 3 cổ phiếu này, SAB và EIB sẽ bị loại khỏi danh mục VN30 từ đầu tháng 2.

Thị trường tăng mạnh trong bối cảnh thanh khoản hạ nhiệt so với 2 phiên gần nhất. Giá trị khớp lệnh trên sàn HoSE phiên 21/1 đạt hơn 14.000 tỷ, thấp hơn nhiều so với mức 16.500 tỷ của phiên liền trước.

Trong bối cảnh giá trị giao dịch sụt giảm, thanh khoản trên sàn HoSE cũng thông suốt hơn và hiện tượng nghẽn lệnh không xảy ra nhiều như trong các phiên gần đây.

Khối ngoại hôm nay quay lại bán ròng với tổng giá trị 260 tỷ sau hai phiên tranh thủ gom hàng. Các cổ phiếu bị nhà đầu tư nước ngoài bán ròng nhiều nhất gồm HPG, VRE, VHM (Vinhomes).

Theo đánh giá của BSC, chứng khoán Việt Nam vẫn có xu hướng đi lên trong dài hạn. Còn trong ngắn hạn, xu hướng hồi phục dù vẫn chưa rõ ràng nhưng khó có khả năng biến động với biên độ lớn như những phiên trước.

Nguồn: https://news.zing.vn/chung-khoan-hoi-phuc-manh-tang-30-diem-post1175731.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.