Chung kết LMHT VN mùa Xuân: ‘Bầy trâu’ PVB húc chết ‘hổ trắng’ EVS

Chung ket LMHT VN mua Xuan: 'Bay trau' PVB huc chet 'ho trang' EVS hinh anh 1

Chung kết LMHT VN mùa Xuân: ‘Bầy trâu’ PVB húc chết ‘hổ trắng’ EVS

Với sự xuất sắc về mặt tuyển thủ, PVB đã đánh bại EVS với tỷ số 3-1. Qua đó, PVB giữ vững ngôi vương tại đấu trường Vietnam Championship Series (VCS).

Chất lượng chuyên môn của trận đấu được đẩy lên rất cao khi EVS thể hiện bộ mặt khác so với những lần thua “muối mặt” trước PVB tại vòng bảng. Tuy nhiên, bấy nhiêu là không đủ để giúp họ soán ngôi PVB trong trận chung kết VCS mùa xuân 2019.

PVB lựa chọn an toàn với đội hình quen tay của các thành viên như Sylas, Lee Sin, Lissandra, Ashe và Braum. EVS chọn cho mình đội hình nhiều sát thương ở tất cả vị trí với Aatrox, Gragas, Corki, Lucian và Thresh.

Phút thứ 3, Gragas tấn công sớm đường dưới và đem về mạng đầu tiên cho đường dưới EVS. Khởi đầu tốt dành cho EVS.

Phút 27, EVS bắt lẻ thành công Lissandra và sử dụng Baron để câu kéo. PVB lao ra như con thiêu thân. EVS đổi mạng của rừng để tiêu diệt 3 mạng của đối phương. Pha giao tranh khá dài hơi khi PVB Naul sử dụng phép dịch chuyển và tiêu diệt 3 thành viên thấp máu đang ăn Baron của EVS.

Phút 41, EVS với bùa lợi Baron tiến vào đường trên PVB. Aatrox thể hiện sức càn lướt mạnh mẽ và giúp các Corki cùng Lucian xả sát thương tiêu diệt 4 thành viên của PVB.

Chỉ mình thầy tu mù Lee Sin là không đủ để giúp PVB tránh khỏi thất bại tại ván 1. EVS vươn lên dẫn trước 1-0 trong loạt BO5.

EVS lấy lại bộ khung ở ván một và chỉ thay Gragas bằng Camille. PVB cũng vẫn giữ nguyên Sylas, Lissandra cho Zeros và Naul. Sau đó, họ chọn tiếp Jarvan IV, Varus và Morgana để hoàn thiện đội hình.

Tuy chỉ có một sự thay đổi về tướng đi rừng nhưng Yijin bỗng trở nên vô hại. Sau 20 phút, Camille có KDA vô cùng tệ là 0/4/0.

Sự bế tắc của rừng kéo theo tất cả đường đơn của EVS thua thiệt khá nhiều so với PVB. Đặc biệt là tân binh Dia1 bị Jarvan IV “thăm hỏi” khá nhiều và nằm xuống liên tiếp.

Phút 32, PVB ăn thành công con Baron. Sylas trong tay Zeros tạo áp lực và đồng thời tiêu diệt thành công Corki. Với sự áp đảo quá lớn và khoảng cách hơn 10.000 vàng, PVB kết thúc ván đấu, gỡ hoà 1-1.

“Ma vương” tự tin chọn cho mình Irelia, Naul có cho mình vị tướng tủ Zoe. PVB tiếp tục lựa chọn những quân bài giao tranh rất tốt như Xayah, Galio và Gragas.

Trong khi đó, “Đại đế” Stark lấy Renekton để đôi công với Irelia. Dia1 có con bài Syndra rất ấn tượng trong trận đấu với FFQ. EVS hoàn thiện đội hình với Jarvan IV, Varus và Thresh.

Irelia trong tay Zeros rõ ràng là một ác mộng với mọi đối thủ tại VCS. Có lẽ, EVS đã quên cấm vị tướng này. Sự bùng nổ của Irelia hay nói chính xác hơn là Zeros đã khiến EVS phải đau đầu.

Chỉ sau 15 phút, khoảng cách tiền đã lên tới hơn 7.000, chủ yếu đến từ đường trên khi Irelia hơn Renekton 100 chỉ số lính cùng 3 cấp độ.

Phút 35, EVS lao ra tranh chấp tại hang Rồng. Cái bẫy do PVB giăng ra đã thành công. PVB quét sạch đối thủ sau pha giao tranh quyết định. Bầy trâu phá huỷ nhà chính của EVOS, PVB vươn lên dẫn trước 2-1.

EVS sử dụng quyền chọn đầu tiên để lấy về Galio và sau đó họ lấy một đội hình giao tranh tổng mạnh với Kennen, Syndra, Kai’sa và Lee Sin.

Trong khi đó, “Ma vương” lần đầu sử dụng Swain, Meliodas lấy Jarvan IV và PVB hoàn thiện đội hình với Varus, Morgana và Braum.

Phút 5, Lee Sin di chuyển rất khéo để né hết tầm nhìn và hạ gục thành công Swain của Zeros. Trong những phút tiếp theo, ván đấu diễn ra cân bằng và hấp dẫn. EVS thể hiện sự cố gắng đáng khen ngợi khi dù thua rất nhiều về trụ nhưng tiền luôn được giữ ở khoảng cách từ 1.000 đến 2.000 vàng.

Vị tướng Morgana trong tay Naul thể hiện độ khó chịu với khiên đen, nhiều khống chế và làm chậm liên tục khiến đội hình giao tranh tổng mạnh mẽ của EVS gặp bất lợi.

PVB từng bước lấy đi tất cả các đường của EVS. Phút 39, trong đợt công thành cuối cùng với bùa Baron, PVB nhanh chóng tiêu diệt 2 mũi nhọn chính của đội hình giao tranh của EVS là Kennen và Galio.

Dù phải hy sinh xạ thủ nhưng với lính siêu cấp ở 3 đường, PVB phá huỷ nhà chính. “Hổ trắng” thúc thủ trước kỹ năng và kinh nghiệm của “bầy trâu”. PVB chính thức bảo vệ thành công ngôi vương VCS và sở hữu tấm vé đến với MSI 2019 (Mid-Season Invitational) vào tháng 5 tới.

Nguồn: https://news.zing.vn/chung-ket-lmht-vn-mua-xuan-bay-trau-pvb-huc-chet-ho-trang-evs-post935690.html  

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.