fbpx

Chủ tịch hội đồng quản trị Samsung từ chức sau khi vào tù

Chu tich hoi dong quan tri Samsung tu chuc sau khi vao tu hinh anh 1 201912190933SAlee_sang.jpg

Lee Sang-hoon, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Samsung Electronics từ chức sau khi chịu án tù 18 tháng.

Theo Reuters, ông Lee Sang-hoon, người bị kết án 18 tháng tù vì vi phạm luật lao động đã từ chức Chủ tịch hội đồng quản trị công ty Electronics.

Sau vụ bê bối tham nhũng của Lee Jae-yong, người thừa kế Samsung, chức vụ Giám đốc điều hành và Chủ tịch hội đồng quản trị Samsung Electronics được chia thành hai. Ông Lee Sang-hoon giữ chức Chủ tịch trong hai năm.

Ông bị tòa tuyên phạt 18 tháng tù giam vì đã vi phạm nhiều điều Luật lao động khi ngăn cản việc thành lập công đoàn.

Lee Sang-hoon còn lệnh cho cấp dưới giảm lương của những người muốn thành lập công đoàn hoặc điều tra tìm những điểm yếu trong đời tư của những người này để gây sức ép. Cùng với Lee Sang-hoon, Kang Kyung-hoon, Phó chủ tịch Samsung cũng bị kết án 16 tháng tù về tội danh trên.

Samsung cho biết người kế nhiệm của Lee Sang-hoon sẽ được bổ nhiệm trong tương lai gần. Ứng cử viên có thể được chọn từ các thành viên còn lại trong hội đồng quản trị. Những người này bao gồm các CEO của các mảng điện thoại di động và điện tử tiêu dùng của Samsung.

Trước đó, Lee Jae-yong, người thừa kế tập đoàn Samsung, đã bị kết tội khai man, biển thủ và hối lộ vào năm 2017. Ông đã bị tạm giam một thời gian và đang chờ tái thẩm.

Ông Lee Sang-hoon trở thành Chủ tịch của Samsung Electronics vào tháng 3/2019. Trước đó, năm 2003, ông Lee Sang-hoon làm Giám đốc tài chính cho Samsung.

Ông Lee Sang-hoon đã hỗ trợ cho “thái tử Samsung” Lee Jae-yong khi còn học tại Đại học kinh tế Harvard. Ông cũng từng công tác tại Phòng chiến lược doanh nghiệp, bộ phận đặc biệt quản lý các vấn đề liên quan đến gia đình ông chủ Samsung.

Samsung Electronics là công ty con quan trọng nhất của Tập đoàn Samsung. Doanh thu của Samsung tương đương 20% tổng sản phẩm quốc nội của Hàn Quốc và có ảnh hưởng quan trọng tới nền kinh tế nước này.

Nguồn: https://news.zing.vn/chu-tich-hoi-dong-quan-tri-samsung-tu-chuc-sau-khi-vao-tu-post1047359.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.