fbpx

Chủ sở hữu chuỗi FPT Shop mở cửa hàng chuyên bán đồng hồ

FPT Retail (FRT) – chủ quản của chuỗi hệ thống FPT Shop – đưa vào hoạt động cửa hàng chuyên doanh các sản phẩm đồng hồ Garmin, hướng đến nhóm khách hàng yêu thích vận động.

Cửa hàng đầu tiên khai trương trong tháng 4 này tại Hà Nội. Chia sẻ với Zing, FRT cho biết doanh số bán ra trong 3 giờ đầu hơn 400 triệu đồng. Cùng lúc với cửa hàng vật lý, FRT cũng triển khai trên kênh online. Theo ghi nhận, giá bán các sản phẩm dao động từ vài triệu đến vài chục triệu một sản phẩm.

FRT cho biết sẽ tiếp tục mở thêm nhiều cửa hàng mới trong thời gian tới. Trong khi đó, hợp tác này cũng đánh dấu sự gia nhập của hãng đồng hồ thông minh có trụ sở tại Mỹ vào thị trường Việt Nam.

Đây là một trong những thử nghiệm mới nhất trong chiến lược mở rộng mảng kinh doanh thúc đẩy tăng trưởng của nhà bán lẻ này. Năm ngoái, FPTShop cũng đưa vào thử nghiệm chuỗi cửa hàng FBeauty chuyên bán mỹ phẩm và các sản phẩm làm đẹp. Ngoài ra hãng cũng kết hợp kinh doanh một số sản phẩm đồng hồ thời trang tại cửa hàng.

Cũng theo FRT, quý đầu năm, 88% doanh thu của chuỗi vẫn đến từ chuỗi điện thoại và laptop – FPT Shop, tăng 6% so với cùng kỳ. Tính đến cuối tháng, FPT Shop có 601 cửa hàng trên cả nước, con số này gần như không tăng so với các năm trước. Trong khi đó trọng tâm đang được FRT dồn mạnh vào chuỗi nhà thuốc Long Châu với doanh thu trong quý đạt 582 tỷ đồng, tăng 144% so với cùng kỳ.

Trong quý I, FRT có thêm 22 cửa hàng, đưa tổng số cửa hàng nhà thuốc hiện có lên 222, nằm trong kế hoạch có thêm 350 cửa hàng trong năm nay.

Tính chung quý I/2021, doanh thu FRT đạt 4.665 tỷ đồng, tăng trưởng 19% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế ước đạt 39 tỷ đồng, gấp 3,6 lần mức nền thấp cùng kỳ. Kết quả này giúp FRT đạt lần lượt 28% và 32% chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận dự kiến sẽ trình đại hội cổ đông thông qua vào ngày 29/4 tới.

Nguồn: https://news.zing.vn/chu-so-huu-chuoi-fpt-shop-mo-cua-hang-chuyen-ban-dong-ho-post1208938.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.