fbpx

Chú rể ngồi lập trình ngay tại lễ rước dâu ở Trung Quốc

Nhà gái đặt ra thử thách không hề đơn giản cho chú rể, vốn là tiến sĩ đại học danh giá hàng đầu Trung Quốc.

Một đám cưới tại thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây được biết đến rộng rãi tại Trung Quốc với một thử thách độc đáo cho chú rể. Trước khi đón được dâu, nhà gái yêu cầu chú rể phải hoàn thành một bài tập lập trình nhỏ.

Yêu cầu của nhà gái là chú rể phải tạo ra được một trái tim lấp lánh trên màn hình máy tính trong vòng 5 phút. Đây có vẻ là yêu cầu khó, kể cả khi chú rể là tiến sĩ ngành khoa học máy tính tại đại học Thanh Hoa, một trong những ngôi trường danh giá nhất tại Trung Quốc.

Trong video được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Weibo, chú rể đã phải toát mồ hôi khi cố gắng hoàn thành yêu cầu trước thời hạn. Các phụ rể cũng nhiệt tình cổ vũ, và cuối cùng thì trái tim màu đỏ cũng hiện ra trên màn hình của cô dâu.

“Viết code là thử thách khó nhất với anh ấy rồi. Anh ấy sẽ nhớ mình cần phải làm gì để nuôi gia đình sau khi cưới”, cô dâu chia sẻ trong video của China Weekly.

Việc đặt ra thử thách khó để rước dâu không phải là hiếm tại Trung Quốc. Tuy nhiên, thách cưới bằng kiến thức như thế này có lẽ văn minh hơn là thách uống rượu hay yêu cầu phong bì dày. Vì thế, dưới video, nhiều người dùng mạng để lại bình luận ủng hộ cho thử thách thú vị của cô dâu.

“Xem xong tôi cũng bắt đầu phải nghĩ mình sẽ thách chú rể làm gì đây”, một người dùng nữ bình luận.

“Dùng Matlab thì cũng không khó lắm. Nếu muốn chứng tỏ khả năng thì dùng hẳn C++ ấy”, một người dùng khác bình luận về góc độ kỹ thuật.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng bông đùa về việc mình sẽ bị thử thách gì khi đi hỏi vợ, dựa trên nghề nghiệp.

“Tôi làm nghề nhân giống gia súc, thế thì khi hỏi vợ sẽ bị thách làm gì đây”, một tài khoản Weibo để lại bình luận.

Nguồn: https://news.zing.vn/chu-re-ngoi-lap-trinh-ngay-tai-le-ruoc-dau-o-trung-quoc-post1229628.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.