fbpx

Chủ quán phở Hòa Pasteur chưa hết lo lắng

Chu quan pho Hoa Pasteur chua het lo lang hinh anh 1

Nhóm người tạt sơn vào quán phở Hòa Pasteur đã bị bắt giữ nhưng chủ quán cho biết vẫn chưa hết hoang mang, lo lắng. Sau thời gian tạm ngừng để sửa chữa, quán đã mở cửa trở lại.

Trao đổi với Zing.vn, bà Cao Thị Kim – vợ chủ quán phở Hòa Pasteur (quận 3, TP.HCM), cho biết “vẫn còn rất lo lắng không biết sự việc rồi sẽ tiếp diễn như thế nào”.

Những ngày qua, bà chỉ thỉnh thoảng ghé đến quán kiểm tra chứ không đứng bếp làm thường xuyên như trước nữa. Nhân viên trong quán cũng ít khi đứng ở phía ngoài cửa vì tâm lý chưa hết lo sợ.

Sau thời gian sửa chữa và mở rộng, quán phở Hòa Pasteur đã mở cửa trở lại. Số lượng khách hàng đến ăn có phần sụt giảm so với thời gian trước.

“Tôi không biết do tháng cô hồn nên người ăn chay nhiều, hay vì người ta vẫn còn sợ tình trạng bị tạt sơn và chất bẩn”, bà Kim chia sẻ.

Hơn 50 năm qua, phở Hòa Pasteur là một địa chỉ quen thuộc trong các cuốn cẩm nang du lịch về TP.HCM. Tuy nhiên, tháng 7 vừa qua, quán đã 8 lần bị nhóm kẻ xấu tạt sơn, mắm tôm, lòng heo và đồ bẩn, khiến nhiều thực khách và nhân viên hoảng sợ.

Nguyên nhân xuất phát từ việc những người này tới tìm ông Trần Anh Tuấn (em rể chủ quán) để đòi nợ. Tuy nhiên, ông Linh – chủ quán phở Hòa, khẳng định bản thân và người em rể không làm ăn chung, nên ông không có trách nhiệm trả nợ thay.

Ngày 5/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã bắt giữ Phạm Phong Phú (47 tuổi, ngụ quận Tân Phú), Khương Đình Đồng (28 tuổi, quê Thanh Hóa), Phạm Thành Đô (41 tuổi, ngụ Tân Bình), Nguyễn Xuân Tùng (28 tuổi, quê Hải Phòng), Lê Văn Công (27 tuổi, quê Thanh Hóa) về hành vi Cưỡng đoạt tài sản. Nhóm nghi phạm tạt chất bẩn này cũng bị nghi làm giả giấy tờ, buôn lậu, lừa đảo và hủy hoại tài sản.

Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM cũng cho biết đang làm rõ việc Trần Anh Tuấn (34 tuổi, ngụ quận 3, em trai chủ tiệm phở Hòa) có liên quan gì đến vụ việc.

Nguồn: https://news.zing.vn/chu-quan-pho-hoa-pasteur-chua-het-lo-lang-post974951.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.