fbpx

Chó robot được bán ra sau 10 năm thử nghiệm, giá hơn 70.000 USD

Cho robot chinh thuc duoc ban ra anh 1

Sau thời gian dài thử nghiệm, công ty Boston Dynamics đã chính thức bán ra những chú chó robot với giá 74.500 USD.

Theo Digital Trends, khi Boston Dynamics giới thiệu robot LittleDog hồi năm 2009, thế giới chưa từng thấy một sản phẩm thú vị như vậy. Thời đó, ngoại trừ điện thoại thông minh, ngành công nghệ toàn cầu vẫn còn sống bám vào phần mềm chứ không phải phần cứng.

Tuy nhiên, Boston Dynamics phải mất hơn 10 năm nâng cấp và cải tiến để LittleDog trở thành “sinh vật” Spot mượt mà, sống động. Sản phẩm này thực sự mới lạ, chẳng khác gì những robot sát thủ trong bom tấn khoa học viễn tưởng The Terminator (Kẻ hủy diệt) của thập niên 1980.

Trên trang web của công ty Boston Dynamics, đăng tải thông tin về việc bán ra chó robot Spot với giá 74.500 USD. Mỗi khách hàng chỉ được mua 2 robot này.

Các chú chó robot này có thể chạy liên tục trong 90 phút với tốc độ 4,8 km/giờ, mở cửa, tự tạo bản đồ 3D của không gian nhà bằng công nghệ LIDAR, hoạt động trong mưa, kiểm tra tình trạng rò rỉ khí gas và nhiều công năng khác.

Theo công ty Boston Dynamics, Spot cũng có thể thay thế con người để làm việc trong môi trường nguy hiểm như khảo sát mỏ dưới lòng đất hoặc các nhà máy hạt nhân.

Robot Spot cũng có thể giúp một công ty tiết kiệm 20 giờ lao động mỗi tuần bằng cách tự động chụp gần 5.000 bức ảnh trên công trường xây dựng lớn.

Bạn có thể vận hành Spot như việc xem điều hướng trên Google Street View. Robot có một camera phía trước và 2 ống kính bên cạnh, giúp truyền hình ảnh môi trường xung quanh đến máy tính người dùng.

Mẫu robot này leo được cầu thang và vượt địa hình không bằng phẳng. Boston Dynamics đang phát triển cánh tay robot để Spot có thể nhặt được các vật thể.

Một công ty xây dựng đã gắn camera 360 độ lên Spot để giám sát tình trạng làm việc của công nhân, nhằm hạn chế sự chậm trễ dự án sân bay quốc tế Denver (Mỹ).

Nguồn: https://news.zing.vn/cho-robot-duoc-ban-ra-sau-10-nam-thu-nghiem-gia-hon-70000-usd-post1096591.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.