fbpx

Chính phủ yêu cầu hoàn thiện hồ sơ đề xuất xây sân bay Sa Pa

san bay sa pa anh 1

Đây là yêu cầu từ Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng về chủ trương đầu tư Dự án xây dựng Cảng hàng không Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Cụ thể, Phó thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh chỉ đạo, thực hiện việc tiếp thu và hoàn thiện hồ sơ đề xuất dự án theo thẩm quyền. Ông Trịnh Đình Dũng cũng đề nghị tỉnh thống nhất với các Bộ, ngành và cơ quan liên quan, trình Thủ tướng xem xét, quyết định chủ trương đầu tư Dự án xây dựng Cảng hàng không Sa Pa theo đúng quy định.

Trước đó, UBND tỉnh Lào Cai đã đề nghị Thủ tướng xem xét, quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án cảng hàng không Sa Pa theo hình thức PPP tại xã Cam Cọn, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.

Cảng hàng không Sa Pa xây dựng trên diện tích 371 ha, được thiết kế là sân bay dân dụng cấp 4C và sân bay quân sự cấp II với 1 đường cất hạ cánh, hệ thống đường giao thông kết nối với tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai quy mô 2 làn xe.

UBND tỉnh Lào Cai dự kiến thời gian thực hiện dự án là 50 năm, trong đó thời gian xây dựng là 4 năm, thời gian thu phí hoàn vốn, tạo lợi nhuận cho nhà đầu tư là 46 năm. Tổng mức đầu tư của dự án đã được UBND tỉnh Lào Cai điều chỉnh từ 7.110 tỷ đồng xuống còn 4.200 tỷ đồng vào tháng 5.

Theo Quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến 2030 đã được Thủ tướng phê duyệt, giai đoạn đến năm 2030, Cảng hàng không Sa Pa được đưa vào khai thác có cấp 4C và công suất dự kiến là 3 triệu khách/năm.

Nguồn: https://news.zing.vn/chinh-phu-yeu-cau-hoan-thien-ho-so-de-xuat-xay-san-bay-sa-pa-post1118437.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.