CEO Xiaomi dành toàn bộ 1 tỷ USD tiền thưởng cho việc từ thiện

CEO Xiaomi danh toan bo 1 ty USD tien thuong cho viec tu thien hinh anh 1

CEO Xiaomi dành toàn bộ 1 tỷ USD tiền thưởng cho việc từ thiện

CEO Lei Jun của Xiaomi đã được thưởng số cổ phiếu trị giá gần 1 tỷ USD vì những đóng góp của ông cho công ty. Tuy nhiên, ông đã dành toàn bộ số tiền này cho việc từ thiện

Theo CNN, nNhà sáng lập kiêm CEO của Xiaomi, ông Lei Jun, đã được nhận một khoản thưởng cổ phiếu vì những đóng góp của ông cho công ty thời gian qua. Khoản thưởng mà ông Lei nhận được tương đương 961 triệu USD.

Tuy nhiên, ông Lei Jun tuyên bố rằng ông sẽ không giữ số tiền khổng lồ này cho riêng mình.

Trong báo cáo mới nhất, Xiaomi cho biết ông Lei sẽ quyên góp toàn bộ số cổ phiếu mà ông được thưởng cho mục đích từ thiện, sau khi đã tiến hành khấu trừ thuế. Hiện tại, Xiaomi chưa công bố số tiền này sẽ được chuyển tới những tổ chức từ thiện nào.

Xiaomi lên sàn tại thị trường chứng khoán Hong Kong vào tháng 7 năm ngoái. Kể từ đó tới nay, trong bối cảnh nhu cầu sụt giảm về smartphone tại Trung Quốc, cổ phiếu của Xiaomi mất giá. Doanh nghiệp cũng đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ phía các ông lớn trong ngành điện thoại thông minh như Samsung, Apple và những người anh em đồng hương như Huawei hay Vivo.

Mặc dù trước tình cảnh cổ phiếu Xiaomi giảm giá, ông Lei vẫn đang nắm giữ trong tay khối tài sản trị giá 11 tỷ USD, theo thông tin từ Bloomberg và Forbes.

Nguồn: https://news.zing.vn/ceo-xiaomi-danh-toan-bo-1-ty-usd-tien-thuong-cho-viec-tu-thien-post935035.html  

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.