fbpx

Cầu thủ Hungary bị chỉnh sửa thông tin trên Google

Bảng tri thức trên Google của Attila Fiola bị chỉnh sửa sau khi cầu thủ này ghi bàn vào lưới tuyển Pháp tại trận đấu bảng F VCK Euro 2020 tối 19/6.

Khi người dùng tìm kiếm trên Google với từ khóa “Attila Fiola”, bảng tri thức của cầu thủ này hiện ra bên phải. Ngoài thông tin cho biết Fiola là cầu thủ Hungary đang đá cho CLB Videoton, bảng tri thức còn hiện dòng chữ “Phút 45+2′ anh sút tung lưới đội tuyển Pháp, đã khiến cho nhiều thanh niên đứng thấp thỏm trên cầu Sài Gòn”.

Nội dung trên xuất hiện sau khi Fiola ghi bàn mở tỷ số vào lưới tuyển Pháp vào phút 45+2, trong trận đấu thuộc bảng F tại VCK Euro 2020 diễn ra tối 19/6 (giờ Việt Nam).

Dù Antoine Griezmann ghi bàn gỡ hòa cho tuyển Pháp vào phút 66, bàn thắng trước đó của Fiola cho Hungary vẫn được nhiều người nhắc đến.

Bảng tri thức của Fiola trên Google bị chỉnh sửa trong vài phút trước khi trở lại trạng thái trước đó. Hiện khi truy cập, người dùng chỉ nhìn thấy dòng mô tả “Attila Fiola là một cầu thủ bóng đá Hungary hiện tại thi đấu cho Videoton FC”.

Bảng tri thức là các hộp thông tin xuất hiện trên Google khi người dùng tìm kiếm thực thể (con người, địa điểm, tổ chức, sự vật) nằm trong Sơ đồ tri thức. Những thông tin này nhằm mục đích giúp người dùng nắm bắt nhanh một số kiến thức về chủ đề đang tìm kiếm dựa trên hiểu biết của Google về nội dung có sẵn trên web.

Theo Google, thông tin trên bảng tri thức được lấy từ nhiều nguồn khác nhau, thường từ Wikipedia. Tuy nhiên, bảng tri thức này có thể thay đổi dựa trên đóng góp từ người dùng.

Đây không phải lần đầu bảng tri thức của Google bị chỉnh sửa. Từng có nhiều trường hợp thông tin của các nhân vật, địa danh trên bảng này hiển thị không chính xác, đa số đến từ những chỉnh sửa trên Wikipedia.

Nguồn: https://news.zing.vn/attila-fiola-bi-chinh-sua-thong-tin-tren-google-post1229106.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.