fbpx

‘Cần có giải pháp để đón các tập đoàn đa quốc gia đến Việt Nam’

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh yêu cầu Tổ công tác về thúc đẩy hợp tác đầu tư nước ngoài đề xuất chính sách đón các tập đoàn đa quốc gia đến Việt Nam.

Phiên họp của Tổ công tác diễn ra vào sáng 21/5. Nội dung của phiên họp nhằm rà soát, đánh giá việc triển khai các nhiệm vụ của tổ công tác như tham mưu và đề xuất chính sách, xúc tiến đầu tư và quảng bá hình ảnh đất nước và môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam.

Trong đó, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh đánh giá cao Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các bộ, ngành đã nỗ lực triển khai các nhiệm vụ được giao từ phiên họp trước (ngày 23/7/2020).

Đồng thời, Phó thủ tướng đề nghị các thành viên tập trung thảo luận kế hoạch và phương hướng triển khai hiệu quả các hoạt động từ nay đến cuối năm, nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang có những tác động trực tiếp đến xu hướng, dòng chuyển dịch đầu tư nước ngoài.

Ông yêu cầu các thành viên nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ được phân công cũng như tích cực đề xuất các giải pháp mang tính đột phá để không ngừng cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao sức cạnh tranh và sức hấp dẫn của nền kinh tế đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

Phó thủ tướng nhấn mạnh nhiệm vụ của tổ công tác là kịp thời nắm bắt các cơ hội hợp tác đầu tư trong tình hình mới để tham mưu cho Chính phủ về các cơ chế, chính sách, tiêu chí, chuẩn mực hợp tác đầu tư mang tính cạnh tranh quốc tế và các giải pháp để đón các tập đoàn đa quốc gia, doanh nghiệp lớn đến đầu tư.

Việc thu hút, hợp tác đầu tư nước ngoài cần hướng tới có chọn lọc, lấy chất lượng, hiệu quả, công nghệ và bảo vệ môi trường là tiêu chí đánh giá chủ yếu, ưu tiên các dự án có công nghệ tiên tiến, công nghệ mới, công nghệ cao, công nghệ sạch, quản trị hiện đại, có giá trị gia tăng cao, có tác động lan tỏa, chuyển giao công nghệ, kết nối chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu.

Nguồn: https://news.zing.vn/can-co-giai-phap-de-don-cac-tap-doan-da-quoc-gia-den-viet-nam-post1217898.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.