fbpx

Cách Samsung bán smartwatch và kiến tạo tương lai bền vững

Samsung anh 1

Samsung có 7 năm bán smartwatch bằng cách đa dạng hóa nhà phân phối. Song với Galaxy Watch3, hãng quyết định phân phối độc quyền.

Nói về lý do bắt tay độc quyền với Thế Giới Di Động trong việc phân phối Galaxy Watch3, đại diện Samsung cho hay đây là quyết định lớn của hãng.

Đây là một trong những nhà phân phối và bán lẻ thiết bị thông minh quy mô và uy tín hàng đầu thị trường, có tốc độ phát triển “thần kỳ” sau gần 1,5 năm dấn thân vào ngành đồng hồ. Việc sở hữu 500 cửa hàng bán đồng hồ là “quân bài” chứng tỏ lợi thế của Thế Giới Di Động trong việc nối dài cánh tay tiếp cận người dùng. Kinh nghiệm trong lĩnh vực bán lẻ, đặc biệt về mảng smartphone và smartwatch cùng đội ngũ chuyên viên tư vấn am hiểu sản phẩm cũng là yếu tố giúp chuỗi bán lẻ này được đánh giá cao.

“Thế Giới Di Động bán lẻ đồng hồ cũng chỉn chu như kinh doanh điện thoại đi động. Tôi tin việc hợp tác chiến lược với Thế Giới Di Động sẽ giúp Galaxy Watch3 tiếp cận nhanh chóng và dễ dàng hơn với người dùng, trở thành chiếc đồng hồ thông minh cao cấp được ưa thích hàng đầu thị trường”, đại diện Samsung cho biết.

Có thể thấy, Samsung bán smartwatch bằng cách tập trung vào đơn vị uy tín, có nhiều chương trình ưu đãi cũng như hỗ trợ người dùng, từ đó thúc đẩy doanh số của thiết bị này.

Samsung chọn để đẩy mạnh doanh số smartwatch thời điểm này khá hợp lý. Theo báo cáo mới của Strategy Analytics, doanh số đồng hồ thông minh trên toàn thế giới tăng trưởng 20% trong quý đầu tiên năm nay, đạt 13,7 triệu chiếc. Trong nước, Thế Giới Di Động bán ra 512.000 chiếc đồng hồ trong 7 tháng đầu năm, vượt số bán cả năm trước cộng lại. Điều này cho thấy smartwatch là một trong những thiết bị được quan tâm nhiều nhất trong bối cảnh sức khỏe đặt lên hàng đầu.

Galaxy Watch3 là “bằng chứng sống” cho thấy Samsung bắt đầu tăng tốc sau 7 năm dấn thân vào thị trường smartwatch khi mang đến những trải nghiệm mới mẻ trong việc theo dõi và chăm sóc sức khỏe.

Tích hợp nhiều cảm biến hơn phiên bản tiền nhiệm, Galaxy Watch3 có khả năng theo dõi sức khỏe toàn diện từ tập luyện cho đến giấc ngủ. Tính năng đo oxy trong máu (SpO2) sẽ phân tích và phản hồi theo thời gian thực trong suốt quá trình chạy của người dùng, đồng thời thống kê 6 chỉ số quan trọng sau tập luyện, giúp cải thiện tư thế, tăng sức mạnh và giảm chấn thương. Chiếc smartwatch này cũng giúp người dùng kiểm soát mức độ căng thẳng của bản thân, nhanh chóng lấy lại cân bằng trong tâm trí với các bài tập hít thở.

Việc tập luyện tại nhà cũng trở nên dễ dàng hơn với sự trợ giúp của Samsung Health, ứng dụng chứa hơn 120 bài tập được minh họa trên video. Những gì cần làm là chọn bài tập trên smartphone, cài đặt lên smart TV, Galaxy Watch3 sẽ “cân” phần còn lại và tự động theo dõi quá trình tập luyện.

Một trong những tính năng mới trên Galaxy Watch3 là phát hiện, cảnh báo té ngã. Cụ thể, với những tình huống ngã bất ngờ do tai nạn hoặc các bệnh tiềm ẩn, tính năng này cho phép người dùng gửi tin nhắn đến các số liên lạc khẩn cấp.

Quá trình hồi sức cũng quan trọng như tập luyện, Galaxy Watch3 mang đến tính năng chấm điểm giấc ngủ hoàn toàn mới dựa trên việc ghi chép các giai đoạn khác nhau khi ngủ, từ đó cung cấp các thông số toàn diện giúp người dùng nâng cao chất lượng giấc ngủ.

Với loạt nâng cấp tính năng đáng giá, có thể thấy, Samsung chưa bao giờ xa rời sứ mệnh dùng công nghệ để kiến tạo tương lai bền vững hơn, nâng cao sức khoẻ, từ đó cải thiện chất lượng cuộc sống và xây dựng thế giới tốt đẹp hơn cho mọi người. Ông Suh Kyung Wook, Tổng giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina, cho biết: “Galaxy Watch3 là chiếc đồng hồ thông minh được tích hợp những công nghệ và tính năng mới nhất của Samsung, giúp thay đổi cách người dùng theo dõi sức khỏe, làm việc và giải trí”.

Trong giai đoạn hiện nay, việc duy trì và theo dõi các chỉ số sức khỏe hàng ngày là nhu cầu thiết yếu đối với mọi người. Luyện tập để duy trì sức khỏe thể chất, tăng cường sức đề kháng và tạo lập lối sống lành mạnh là xu hướng chung trên toàn thế giới. Và Galaxy Watch3 là trợ thủ đắc lực cho việc duy trì nhịp sống thông minh và thói quen luyện tập, nhằm nâng cao sức khỏe hàng ngày của người dùng.

Nguồn: https://news.zing.vn/cach-samsung-ban-smartwatch-va-kien-tao-tuong-lai-ben-vung-post1144108.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.