fbpx

Cách ngân hàng thương mại thu hút nguồn tiền nhàn rỗi từ người dân

Cach ngan hang thuong mai thu hut nguon tien nhan roi tu nguoi dan hinh anh 1

Nếu trước kia, khách gửi tiết kiệm quan tâm nhất là lãi suất thì giờ đây, các ngân hàng thương mại còn có nhiều cách khác để thu hút nguồn tiền nhàn rỗi từ người dân.

Các ngân hàng đang phát huy tốt vai trò trung gian tài chính của mình, thu hút hiệu quả nguồn tiền nhàn rỗi từ người dân để đầu tư, cho vay, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn của mọi thành phần trong xã hội, từ cá nhân đến doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy kinh tế. Và để tăng khả năng cạnh tranh trong ngành, cũng như cạnh tranh với các kênh đầu tư khác, các ngân hàng hiện nay không chỉ tập trung vào lãi suất.

So với thời điểm sát Tết, các gia đình ít chi tiêu mua sắm dồn dập vào giữa năm. Vì thế họ có nhiều nguồn tiền nhàn rỗi, thường đem gửi tiết kiệm ngắn hạn để sinh lời. Đây cũng chính là lý do các nhà băng thi nhau triển khai các khuyến mãi với nhiều hình thức, từ quà tặng ngay đến quay số để thu hút dòng tiền.

Có thể nói, những chương trình khuyến mại do ngân hàng triển khai đang góp phần hâm nóng thị trường huy động, cho khách hàng nhiều lựa chọn cũng như thêm nhiều lợi ích gia tăng. Thực tế cho thấy, các “chiêu” khuyến mại của nhà băng dù được sử dụng thường xuyên nhưng vẫn phát huy hiệu quả, tạo hiệu ứng tốt và thu hút nhiều khách hàng. Bởi đây là hoạt động mang lại lợi ích ngay lập tức cho cả ngân hàng và khách hàng.

Không chỉ tặng thêm lãi suất, quà tặng như túi xách du lịch, ví da, bình giữ nhiệt, đồ gia dụng hữu ích, nhiều ngân hàng còn mạnh tay cho các giải quay số may mắn cuối chương trình. Đơn cử là chương trình “Gửi tiền thông minh – Cùng rinh xế hộp” của một ngân hàng TMCP.

Nhà băng này đã mạnh tay chi gần 2 tỷ đồng cho các quà tặng thiết thực như áo mưa, mũ bảo hiểm, tài khoản thanh toán số đẹp và cơ hội bốc thăm trúng ôtô, xe máy… Chương trình kéo dài trong 3 tháng hè, đến hết 30/8, đã thu hút nhiều quan tâm của khách hàng.

Gửi tiết kiệm vẫn luôn được đánh giá là kênh đầu tư mang lại lợi ích và an toàn cao khi người dân có tiền nhà rỗi. Bên cạnh nhóm khách hàng gửi tiền với nhu cầu sinh lời, hiện nay, dịch vụ tiền gửi còn được coi là hình thức làm chủ tài chính hiện đại của nhiều người trẻ có mong muốn tích lũy lâu dài. Một cuốn sổ hay tài khoản tiết kiệm chính là sự đảm bảo khi cuộc sống có biến cố hoặc nhu cầu phát sinh, cho bạn cảm giác an tâm và thảnh thơi hơn.

Không những thế, với những tiện ích thời đại công nghệ, bạn có thể trải nghiệm những sản phẩm tiết kiệm thuận tiện, tích lũy từ khoản tiền nhỏ nhất chứ không cần phải gửi luôn một khoản lớn một lần.

Với các ứng dụng SMS banking, online banking, việc quản lý, tra cứu các khoản tiền gửi sẽ dễ dàng hơn. Kỳ hạn gửi và cách thức tính lãi cũng linh hoạt, đáp ứng tối ưu nhu cầu đa dạng của mọi khách hàng cá nhân.

Như vậy, bằng cách đưa ra nhiều giá trị lợi ích thấy ngay qua các chương trình khuyến mại, kết hợp không ngừng sáng tạo những sản phẩm dịch vụ hiện đại và tiện ích, các ngân hàng vẫn đang là kênh thu hút vốn được tin cậy lựa chọn và phát huy tốt vai trò điều tiết luân chuyển nguồn vốn trong xã hội, thúc đẩy tái sản xuất, đẩy mạnh tăng trưởng thương mại trong mọi ngành nghề.

Nguồn: https://news.zing.vn/cach-ngan-hang-thuong-mai-thu-hut-nguon-tien-nhan-roi-tu-nguoi-dan-post973679.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.