fbpx

Cách đọc tên ‘X Æ A-12’ của con trai Elon Musk

Cach doc ten 'X Æ A-12' cua con trai Elon Musk hinh anh 1 Z04008052020.jpeg

Cách đọc X Æ A-12, tên con mới chào đời của tỷ phú Elon Musk trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trên Internet những ngày qua.

Ngày 4/5, , nhà sáng lập hãng vận tải Tesla vui mừng báo tin bạn gái ca sĩ Claire “Grimes” Boucher đã hạ sinh đứa con đầu lòng. Không phải gương mặt, giới tính hay cân nặng, điều được chú ý nhất về con trai mới ra đời của Elon Musk chính là tên gọi mà ông dành cho nó: X Æ A-12.

Nhiều người dùng Twitter bất ngờ về cách Elon Musk đặt tên con và tỏ ra hoài nghi đây có phải là tên thật của em bé không. Một số người còn thắc mắc về cách đọc chính xác của tên này. Điều đó nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trên những ngày qua.

Trong chương trình The Joe Rogan Experience phát sóng ngày 7/5, Elon Musk đã dành thời gian chia sẻ về con trai mới sinh của mình, trong đó có đoạn tiết lộ cách đọc tên đứa bé sao cho đúng.

Musk cho biết tên gọi X Æ A-12 được phát âm đúng sẽ là “X Ash A 12”. Trước đó, mẹ đứa bé cũng đã lên Twitter giải thích ý nghĩa tên gọi này.

Cụ thể, chữ X nghĩa là ẩn số (giá trị chưa biết), Æ là cách phát âm của cô về Ai (tình yêu và/hoặc trí tuệ nhân tạo), còn A-12 là Archangel-12, tiền thân dòng máy bay trinh sát ưa thích của cặp tình nhân là SR-71 (về mặt tốc độ). Chữ A cũng có nghĩa là Archangel, một bài hát yêu thích của Grimes.

Được xem là tên gọi độc đáo, thế nhưng chưa rõ cả 2 có ý định dùng X Æ A-12 để đăng ký tên khai sinh cho đứa bé hay không. Nhiều suy đoán cho rằng tên gọi này có thể không được luật pháp công nhận.

Theo The Verge, Musk và Grimes đang sống tại California. Luật tại đây chỉ cho phép đặt tên con gồm 26 chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Anh, không được dùng chữ số, chữ số La Mã, dấu âm sắc, biểu tượng hoặc các biểu tượng cảm xúc.

Đối với Elon Musk, đây là con thứ 7 của ông. Trước đó vị tỷ phú có 6 người con gồm Nevada Alexander Musk (đã mất), Damian Musk, Griffin Musk, Xavier Musk, Saxon Musk và Kai Musk.

Nguồn: https://news.zing.vn/ten-con-trai-elon-musk-khong-kho-doc-nhu-ta-tuong-post1082252.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.