fbpx

Cách chi tiêu thông minh của phụ nữ hiện đại

Bài toán chi tiêu hợp lý luôn khiến hầu hết gia đình và cá nhân, đặc biệt là chị em phụ nữ, đau đầu. Khi xã hội phát triển, thói quen chi tiêu của phụ nữ đã có nhiều thay đổi lớn.

Trong thời đại công nghệ phát triển, phụ nữ hiện đại tìm được những phương pháp chi tiêu hợp lý, vừa chu toàn cuộc sống gia đình, vừa giúp tiết kiệm.

“Tích tiểu thành đại”, việc kết hợp hay tối ưu những ưu đãi miễn phí có thể giúp phụ nữ tiết kiệm được một khoản đáng kể. Hiện có nhiều hình thức miễn phí trong mua sắm hay chi tiêu để phụ nữ tận dụng như miễn phí giao hàng, đổi trả, trả góp hay giao dịch ngân hàng.

Trên thực tế, miễn phí giao hàng khi mua sắm online có thể tiết kiệm trung bình khoảng 15.000 đồng/lần, miễn phí đổi trả cũng là một hình thức của miễn phí giao hàng từ 2 chiều. Với miễn phí giao dịch ngân hàng, khách hàng có thể tiết kiệm từ 3.300 đồng tới hàng chục nghìn đồng/lần chuyển khoản, tùy từng ngân hàng và giá trị giao dịch.

Trên thị trường, nhiều nhà băng đang áp dụng chính sách này, trong đó có MSB. Miễn phí đã trở thành tính năng của gói tài khoản MPRO, đồng nghĩa với việc khách hàng được sử dụng miễn phí trọn đời hầu hết giao dịch như chuyển khoản liên ngân hàng 247, rút tiền tại ATM, phí dịch vụ Internet banking, mobile banking, phí thanh toán điện, nước, Internet…

Nắm bắt cơ hội chi tiêu thông minh, tiết kiệm nhờ tận dụng ưu đãi miễn phí, chị Lương Bích Ngọc – nhân viên văn phòng tại quận Đống Đa (Hà Nội) – cho biết: “Hàng tháng tôi thanh toán nhiều khoản từ tiền điện, nước đến tiền học cho con, tiền thuê nhà, mua sắm online, đi siêu thị… Khi sử dụng ngân hàng trước đây, đỉnh điểm có tháng tôi mất gần 500.000 đồng chỉ cho việc chuyển khoản. Từ ngày dùng sang gói tài khoản MPRO của MSB, tôi được miễn phí hoàn toàn, cảm thấy việc chi tiêu đã chất lượng hơn nhiều”.

Tính năng hoàn tiền trong chi tiêu không còn là khái niệm mới, đặc biệt với người đã quen dùng các sản phẩm ngân hàng hay ứng dụng mua sắm. Tính năng này được đánh giá là hình thức chi tiêu tiết kiệm, là hình thái mới của quản lý tài chính hiện đại.

Việc hoàn tiền trong giao dịch thường được biết tới qua chi tiêu thẻ tín dụng, gần đây được mở rộng cho chi tiêu thẻ ghi nợ. Chị Nguyễn Thị Quỳnh – cán bộ một công ty xuất nhập khẩu – chia sẻ: “Tôi từng nhiều lần trải nghiệm việc hoàn tiền khi chi tiêu thẻ tín dụng, nhưng hoàn tiền khi chi tiêu thẻ ghi nợ thì mới biết tới nhờ sử dụng gói tài khoản MPRO của MSB. Rõ ràng nhất là khi đi siêu thị hàng tuần, tôi vừa tận dụng khuyến mãi từ siêu thị, vừa thanh toán bằng thẻ debit để được hoàn tiền”.

Cũng là khách hàng trung thành của MPRO, chị Phan Mai Anh – cán bộ tiếp thị một công ty mỹ phẩm – cho biết: “Áp lực tay hòm chìa khóa từng khiến tôi mệt mỏi khi phải ghi nhớ hàng trăm khoản chi tiêu. Nhưng từ khi sử dụng gói tài khoản MSB M-PRO với tính năng hoàn tiền khi thanh toán hóa đơn tự động hàng tháng, lần đầu tiên tôi hiểu chi tiêu thông minh là như nào. Tôi không phải nhớ thời hạn đóng tiền điện, nước, Internet… Chỉ cần chưa đến một phút trên app là thanh toán xong và hoàn toàn miễn phí, lại còn được hoàn tiền”.

Mức hoàn tiền tới 3,6 triệu đồng/năm của gói tài khoản này được xem là khá hấp dẫn trên thị trường. Trong đó, ngân hàng hoàn 5% tới 100.000 đồng/tháng cho giao dịch thanh toán hóa đơn, top-up tự động trên Internet banking/mobile banking, giao dịch thanh toán học phí qua cổng thanh toán với các đối tác liên kết; và 1% tới 200.000 đồng/tháng cho mọi chi tiêu qua thẻ Visa debit.

Ưu đãi miễn phí hay hoàn tiền trong chi tiêu đang rất phổ biến và được nhiều đơn vị triển khai. Việc tận dụng những chương trình hay dịch vụ, đơn cử là gói tài khoản MPRO, phần nào giúp phụ nữ chi tiêu mà vẫn tiết kiệm, có góc nhìn mới về quản lý tài chính, đồng thời giải phóng bản thân khỏi áp lực tay hòm chìa khóa.

Nguồn: https://news.zing.vn/cach-chi-tieu-thong-minh-cua-phu-nu-hien-dai-post1228159.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.