fbpx

Các hãng bay Mỹ kêu gọi chính phủ cứu trợ 50 tỷ USD

Cac hang bay My keu goi chinh phu cuu tro 50 ty USD hinh anh 1 download.jpg

Các hãng hàng không Mỹ kêu gọi chính quyền Washington hỗ trợ tài chính 50 tỷ USD để kháng cự tác động của dịch bệnh.

Theo Reuters, Airlines for America – đại diện của American Airlines, United Airlines, Delta Airlines và Southwest Airlines và nhiều hãng bay khác – cho biết ngành hàng không Mỹ cần hỗ trợ tài chính 25 tỷ USD, kèm theo gói cho vay và giảm thuế 25 tỷ USD từ chính phủ để “sống sót”.

Airlines for America cũng khẳng định ngành hàng không cần gói giảm thuế lên đến hàng chục tỷ USD cho tới hết năm 2021. Trong khi đó, các hãng vận tải hàng hóa đường hàng không muốn được hỗ trợ 8 tỷ USD.

Nguồn tin Reuters cũng cho biết các sân bay khắp nước Mỹ đang gõ cửa chính phủ xin 10 tỷ USD tiền cứu trợ khẩn cấp. Theo Bloomberg, riêng Delta Airlines đang thương lượng với các ngân hàng để vay 4 tỷ USD.

“Chúng ta phải hỗ trợ các hãng hàng không. Dịch bệnh không phải là lỗi của họ”, Tổng thống Mỹ tuyên bố mới đây.

Tuần trước, đại diện các hãng bay Mỹ cũng đã gặp gỡ một số quan chức Nhà Trắng để kêu gọi chính quyền sớm hành động. Hiện, Hội đồng An ninh Quốc gia và Bộ Tài chính Mỹ đang soạn thảo một gói cứu trợ.

Các quan chức chính phủ Mỹ cũng đang thảo luận với nhiều nghị sĩ về vấn đề này. Thượng nghị sĩ E Markey tuyên bố gói cứu trợ cần bao gồm một số điều kiện, ví dụ như quy định cấm các hãng bay lạm dụng thu phí đổi và hủy vé, bảo vệ người lao động gồm phi công, tiếp viên và nhân viên mặt đất.

Ngày 16/3, Trung tâm Hàng không CAPA cảnh báo phần lớn các hãng hàng không quốc tế sẽ phá sản vào tháng 5 nếu chính phủ các nước không kịp thời can thiệp.

Ba liên minh hàng không lớn nhất thế giới là Oneworld, SkyTeam và Star Alliance kêu gọi chính phủ các nước “cân nhắc mọi biện pháp” để hỗ trợ ngành hàng không.

Nguồn: https://news.zing.vn/cac-hang-bay-my-keu-goi-chinh-phu-cuu-tro-50-ty-usd-post1060505.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.