fbpx

‘Bứng’ trọn iOS mang lên web, công ty này đang khiến Apple giận dữ

'Bung' tron iOS mang len web, cong ty nay dang khien Apple gian du hinh anh 1

Apple vừa đâm đơn kiện Corellium, công ty cung cấp phần mềm giả lập iOS với cáo buộc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Theo Business Insider, vừa kiện Corellium, công ty cung cấp ra phần mềm giả lập hệ điều hành iOS trên nền web, vào thứ năm 15/8.

Đơn kiện được đệ trình tại Nam Florida. Trong đó, Apple tuyên bố phần mềm giả lập iOS của Corellium đã vi phạm bản quyền công ty.

“Hoạt động kinh doanh của Corellium hoàn toàn dựa trên việc sao chép bất hợp pháp hệ điều hành và ứng dụng có bản quyền”, đơn kiện ghi rõ. Apple còn cho biết Corellium không hề được cấp phép để làm điều này.

Trong chính sách bảo mật, được cập nhật lần cuối vào tháng 7, Corellium nói công ty “tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ và hy vọng người dùng của mình cũng vậy”.

Như nhiều công ty công nghệ khác, Apple khuyến khích các “hacker mũ trắng” tìm ra những lỗ hổng trong hệ thống. Công ty thúc đẩy hoạt động này bằng nhiều cách, như khoản tiền một triệu USD mà Apple treo thưởng vào tuần trước.

Apple lưu ý trong vụ kiện rằng họ không muốn ngăn cản việc “nghiên cứu bảo mật”. Tuy nhiên, công ty cáo buộc Corellium sử dụng sản phẩm của mình cho mục đích bất chính.

“Khác với hacker mũ trắng, Corellium khuyến khích người dùng bán thông tin về lỗ hổng bảo mật cho đơn vị nào trả giá cao nhất”, Apple nhấn mạnh. “Như vậy là quá đủ”.

Ông lớn Cupertino lấy ví dụ về một tweet trên tài khoản chính thức của Corellium, khuyên khách hàng sử dụng phần mềm của công ty thay vì mua ” đã jailbreak” để tải các ứng dụng không được uỷ quyền.

Những đối tác kinh doanh của Corellium, như công ty bảo mật Azimuth, cũng nằm trong tầm ngắm. “Azimuth đã bán thông tin cho chính phủ nước ngoài, bao gồm các cơ quan tình báo”, Apple cho biết trong một bài viết trên Motherboard.

Nguồn: https://news.zing.vn/bung-tron-ios-mang-len-web-cong-ty-nay-dang-khien-apple-gian-du-post979593.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.