fbpx

Bộ Y tế yêu cầu xét nghiệm Covid-19 hàng tuần tại các chợ

Bộ Y tế mới có công văn hỏa tốc hướng dẫn phòng chống dịch tại các chợ đầu mối, chợ bán lẻ ở những tỉnh thành áp dụng Chỉ thị 16.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, một số tỉnh, thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch tại các chợ đầu mối và chợ bán lẻ, Bộ Y tế đã gửi công văn hỏa tốc hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại chợ đối với các địa phương trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Cụ thể, Bộ Y tế đề nghị Bộ Công Thương chủ trì và phối hợp với Bộ Y tế tổ chức phổ biến, tập huấn hướng dẫn cho các tỉnh, thành phố; đôn đốc UBND cấp tỉnh yêu cầu các chợ đánh giá an toàn Covid-19 và cập nhật lên hệ thống antoancovid.vn; tổ chức truyền thông về các qui định phòng, chống dịch; phối hợp với Bộ Y tế để chỉnh sửa, bổ sung hướng dẫn khi cần thiết.

Đối với các UBND cấp tỉnh, Bộ Y tế đề nghị tổ chức phổ biến, chỉ đạo triển khai, kiểm tra và giám sát việc thực hiện hướng dẫn, có thể điều chỉnh cho phù hợp tùy theo tình hình thực tế tại địa phương.

Cùng với đó, các UBND cấp tỉnh có nhiệm vụ tổ chức, đôn đốc các chợ đánh giá an toàn Covid-19 và cập nhật lên hệ thống antoancovid.vn; tổ chức xét nghiệm SARS-COV-2 bằng test nhanh kháng nguyên cho người quản lý, làm việc, bán hàng tại chợ hàng tuần; tổ chức tuyên truyền, phổ biến cho người dân về các qui định phòng, chống dịch khi đến và mua bán tại các chợ.

Ngoài ra, Bộ Y tế đề nghị các UBND cấp tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch tại các chợ trên địa bàn. Đối với những chợ không đảm bảo an toàn, phòng chống dịch theo quy định cần dừng hoạt động ngay.

Nguồn: https://news.zing.vn/bo-y-te-yeu-cau-xet-nghiem-covid-19-hang-tuan-tai-cac-cho-post1241659.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.