fbpx

Bộ Công Thương: Ưu tiên tiêu thụ vải thiều, thanh long, hành củ

Bộ Công Thương cho rằng cần ưu tiên tiêu thụ các mặt hàng nông sản có sản lượng lớn, đã và đang vào vụ thu hoạch như vải thiều, thanh long, khoai lang, xoài, dưa hấu, hành củ.

Bộ Công Thương vừa ban hành quyết định về việc tạo điều kiện thuận lợi trong lưu thông và tăng cường hỗ trợ tiêu thụ trong nước đối với các sản phẩm nông sản của một số địa phương.

Theo đó, Tổng cục Quản lý thị trường có nhiệm vụ thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường; chống các hành vi đầu cơ, găm hàng và vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại khi tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Cục Quản lý thị trường các tỉnh, TP trực thuộc TW chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan trên địa bàn xây dựng kế hoạch cụ thể hướng dẫn thu mua, tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, nông sản của vùng đang có dịch.

Cụ thể, phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi, khuyến khích các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cửa hàng tăng điểm bán hàng, tăng sản lượng tiêu thụ nông sản và an toàn dịch bệnh; ưu tiên các mặt hàng nông sản có sản lượng lớn, đã và đang vào vụ thu hoạch như vải thiều, thanh long, khoai lang, xoài, dưa hấu, hành củ.

Hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện khi vận chuyển hàng hóa thiết yếu, nguyên vật liệu, vật tư phục vụ sản xuất, vận chuyển nông sản khi lưu thông qua địa bàn theo quy định của Thủ tướng, Bộ Công Thương nhằm bảo đảm hàng hóa thiết yếu, nông sản an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm được lưu thông thông suốt.

Hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi, khuyến khích tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ kho cấp đông, trữ lạnh, bảo quản nông sản, thủy sản và các mặt hàng thiết yếu của các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, phân phối trên địa bàn để sẵn sàng sử dụng và huy động hỗ trợ khi cần thiết.

Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường, Cục Quản lý thị trường các tỉnh, TP trực thuộc TW tập trung triển khai các kế hoạch kiểm tra, giám sát thị trường, kế hoạch cao điểm; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về giá, các hành vi đầu cơ, găm hàng và lợi dụng dịch bệnh để thu lợi bất chính; kinh doanh hàng nông sản nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, không đảm bảo an toàn thực phẩm, an toàn dịch bệnh và các hành vi gian lận thương mại khác.

Chú trọng công tác kiểm tra, kiểm soát các giao dịch thương mại trên môi trường trực tuyến, tạo môi trường kinh doanh bình đẳng giữa các mặt hàng nông sản trên thị trường.

Nguồn: https://news.zing.vn/bo-cong-thuong-uu-tien-tieu-thu-vai-thieu-thanh-long-hanh-cu-post1220831.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.