fbpx

Bill Gates chuyển cho vợ số cổ phiếu giá 2,4 tỷ USD trong ngày ly hôn

Trong ngày thông báo ly hôn, Bill Gates đã chuyển nhượng cổ phần của ông tại 2 công ty lớn nhất Mexico cho Melinda French Gates.

Cascade Investment, công ty tài chính do Bill Gates thành lập đã chuyển quyền sở hữu cổ phần của vị tỷ phú tại 4 công ty cho Melinda French Gates vào 3/5, ngày 2 người tuyên bố ly hôn sau 27 năm chung sống.

Theo Business Insider, lượng cổ phần được Bill chuyển cho Melinda gồm 4,7% tại hãng nước giải khát Coca-Cola Femsa (trị giá 121 triệu USD), 6,7% tại hãng truyền thông Grupo Televisa (386 triệu USD). Vợ cũ của Bill Gates trở thành một trong những cổ đông lớn nhất tại 2 doanh nghiệp hàng đầu Mexico.

2 công ty còn lại được Bill Gates chuyển cổ phiếu cho Melinda gồm 1,9% tại Canada National Railway (1,5 tỷ USD) và 3,7% tại AutoNation, nhà phân phối xe hơi tại Mỹ (307 triệu USD). Tổng giá trị cổ phiếu mà Melinda nhận từ chồng cũ trong ngày thông báo ly hôn trị giá khoảng 2,4 tỷ USD, dựa trên phiên giao dịch đóng cửa ngày 5/5.

Công ty tài chính Cascade Investment của Bill Gates vẫn giữ 12,3% cổ phần tại Canada National Railway, và 19,2% cổ phần của AutoNation. Tuy nhiên, Cascade không còn nắm cổ phần trong 2 công ty tại Mexico nữa.

Nhà Gates đã dành phần lớn tài sản khoảng 130 tỷ USD cho Quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates. Các chuyên gia tài chính cho biết việc phân chia khối tài sản của nhà Gates sẽ khá phức tạp do trải rộng ở nhiều loại hình khác nhau, gồm cổ phiếu, bất động sản, quỹ từ thiện và thậm chí cả thương hiệu cá nhân.

3 tuần trước khi công bố ly hôn, Melinda Gates đã mua một ngôi nhà trị giá 1,2 triệu USD ở khu phố North Broadway, Seattle (Mỹ). Theo chứng thư Business Insider thu thập được, ngôi nhà này có 4 phòng ngủ và 2 phòng tắm. Trong tài liệu nộp lên tòa án để ly hôn, Melinda cho biết cuộc hôn nhân với đồng sáng lập Microsoft đã “không thể cứu vãn”.

Nguồn: https://news.zing.vn/melinda-gates-nhan-2-4-ty-usd-co-phieu-tu-chong-cu-post1212404.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.