fbpx

Bill Gates: ‘Cẩn thận với Bitcoin nếu bạn không giàu như Elon Musk’

Tỷ phú giàu thứ ba thế giới không ủng hộ Bitcoin. Trả lời phỏng vấn Bloomberg, Bill Gates cho rằng không nên giữ Bitcoin nếu không giàu như Elon Musk.

Nếu không là người giàu nhất hành tinh, đừng mua Bitcoin. Đó là thông điệp từ Bill Gates, tỷ phú giàu thứ ba thế giới.

Theo Bloomberg, với mức tăng hơn 400% trong vòng 12 tháng qua, Bitcoin thu hút sự chú ý của cả các nhà đầu tư lớn và cơ quan quản lý. Gần đây, hãng xe điện Tesla của Elon Musk đã đầu tư 1,5 tỷ USD và tuyên bố sẽ chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán.

Tuy nhiên, đối với Bill Gates, Bitcoin không phải thứ mà các nhà đầu tư nhỏ lẻ nên mua. Thêm vào đó, Bitcoin còn có tác động tiêu cực đến môi trường vì việc khai thác tiêu tốn nhiều năng lượng.

“Elon có rất nhiều tiền và sành sỏi, nên tôi không lo lắng về việc những đồng Bitcoin ông ta nắm giữ sẽ tăng hay giảm”, Bill Gates chia sẻ khi trả lời phỏng vấn với nhà báo Emily Chang của Bloomberg.

“Nhưng những nhà đầu tư đang đổ xô mua vào có thể không có nhiều tiền. Vì thế, tôi không lạc quan về Bitcoin. Theo tôi, nếu các vị có ít tiền hơn Elon, hãy đề phòng”, nhà sáng lập Microsoft khẳng định.

Những tranh cãi xoay quanh Bitcoin vốn không mới. Tỷ phú đầu tư Warren Buffett từng cho rằng tiền mã hóa không có giá trị và không tạo ra bất cứ thứ gì. Tại một sự kiện gần đây của New York Times, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cũng khẳng định Bitcoin là “cách thực hiện giao dịch cực kỳ kém hiệu quả”.

Tuy nhiên, đồng tiền mã hóa này đang ngày càng được chấp nhận rộng rãi bởi các tổ chức lớn, bao gồm PayPay, Visa và MasterCard. Những công ty như Fidelity Investment cũng tạo ra các quỹ cho phép nhà đầu tư thêm tiền mã hóa vào danh mục đầu tư.

Bitcoin đã tăng giá phi mã trong vòng một năm qua. Hiện, đồng tiền này được giao dịch quanh ngưỡng 50.000 USD/đồng, tăng hơn 70% so với mức giá ngày 1/1/2021.

Nguồn: https://news.zing.vn/bill-gates-can-than-voi-bitcoin-neu-ban-khong-giau-nhu-elon-musk-post1187285.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.