fbpx

Bầu Thụy làm Phó chủ tịch LienVietPostBank

Sau khi được bầu bổ sung làm thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2018-2023 của LienVietPostBank, ông Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy) vừa được bầu làm Phó chủ tịch ngân hàng.

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt – LienVietPostBank (LPB) vừa có thông báo về thay đổi nhân sự trong ban quản trị ngân hàng nhiệm kỳ 2018-2023. Trong đó, nhà băng này cho biết HĐQT đã thống nhất bầu ông Nguyễn Đức Thụy (tức bầu Thụy) giữ vai trò Phó chủ tịch.

Trước đó, ông Thụy là thành viên được ngân hàng đề cử bổ sung vào HĐQT nhiệm kỳ 2018-2023 và được Đại hội đồng cổ đông thông thường niên 2021 thông qua.

Theo lãnh đạo ngân hàng, việc ông Thụy giữ chức Phó chủ tịch HĐQT với nhiều năm kinh nghiệm giữ vị trí lãnh đạo tại các doanh nghiệp lớn, sẽ đóng góp tích cực cho hoạt động của ngân hàng. Ngoài ra, việc có thêm nhân sự lãnh đạo trong HĐQT cũng được kỳ vọng giúp LienVietPostBank hiện thực hóa các chiến lược kinh doanh trong giai đoạn mới.

Ông Nguyễn Đức Thụy sinh năm 1976 tại Ninh Bình, ông hiện là một trong những đại gia nổi tiếng trên thị trường chứng khoán hiện nay với khối tài sản nghìn tỷ.

Bầu Thụy chính là nhà sáng lập và cổ đông lớn nhất tại Thaiholdings, doanh nghiệp đã đứng ra mua lại Tập đoàn Thaigroup (công ty của ông Thụy), qua đó gián tiếp sở hữu nhiều dự án bất động sản giá trị tại Hà Nội, Ninh Bình và Phú Quốc.

Cụ thể, Thaigroup hiện sở hữu 2,7 ha đất đô thị tại KĐT Xuân Thành và 18,7 ha đất tại Cảng Ninh Phúc tại Ninh Bình; 80,45% cổ phần tại Công ty CP Tôn Đản Hà Nội (sở hữu tòa nhà Thaiholdings Tower); 52,43% cổ phần Công ty CP Du lịch Kim Liên (đơn vị triển khai dự án có quy mô 3,5 ha tại số 5-7 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội) và 98% cổ phần Công ty CP Enclave Phú Quốc (đơn vị triển khai dự án khu phức hợp tại Bãi Thơm, Phú Quốc)…

Trước khi được cổ đông chấp thuận làm thành viên HĐQT ngân hàng và được bầu giữ vị trí Phó chủ tịch LienVietPostBank, bầu Thụy cũng nhiều lần xuất hiện với vai trò cổ đông lớn tại ngân hàng này. Ông cũng có mặt trong sự kiện chuyển sàn của cổ phiếu LPB từ UPCOM sang HoSE.

Tại phiên họp mới nhất của HĐQT LienVietPostBank, các lãnh đạo nhà băng này đã thống nhất kế hoạch triển khai để thực hiện các nội dung đã được Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 thông qua như kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm nay tăng 32%, đạt 3.200 tỷ.

Một số chỉ tiêu tài chính khác được ban lãnh đạo thông qua là tổng tài sản đạt 282.600 tỷ đồng vào cuối năm nay, tăng 17%; huy động vốn từ thị trường 1 tăng 15%, đạt 237.770 tỷ đồng; và tín dụng thị trường 1 tăng 20%, đạt 213.020 tỷ.

Bên cạnh đó, ngân hàng cũng có kế hoạch chi tiết về việc tăng vốn điều lệ lên 15.700 tỷ đồng, thông qua phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu; phát hành riêng lẻ cho nhà đầu tư nước ngoài; chia cổ tức bằng cổ phiếu và phát hành ESOP cho cán bộ nhân viên.

Theo báo cáo mới nhất, tính đến hết ngày 31/3, tổng tài sản của LienVietPostBank đạt hơn 245.200 tỷ, tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, huy động vốn từ các tổ chức kinh tế và dân cư đạt gần 206.300 tỷ; dư nợ thị trường 1 đạt trên 183.100 tỷ đồng.

Riêng trong quý I, nhà băng này đã thu về 1.112 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức lãi một quý cao kỷ lục của ngân hàng, thậm chí vượt lợi nhuận của một số năm hoạt động trước đây.

Nguồn: https://news.zing.vn/bau-thuy-lam-pho-chu-tich-lienvietpostbank-post1212741.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.