fbpx

Apple đóng cửa tất cả cửa hàng ở Trung Quốc vì virus corona

Apple dong cua tat ca cua hang o Trung Quoc vi virus corona hinh anh 1 appleco.jpg

Ngày 1/2, Apple thông báo sẽ đóng cửa toàn bộ cửa hàng, văn phòng và trung tâm liên lạc của hãng tại Trung Quốc cho tới hết ngày 9/2 vì dịch virus corona.

Theo Bloomberg, nhà sản xuất cho biết đây là quyết định cần thiết và dựa trên sự tư vấn của các chuyên gia y tế hàng đầu. Trước , hàng loạt tập đoàn như McDonald’s, Starbucks, KFC, Pizza Hut… cũng đã đóng cửa nhiều cửa hàng tại thị trường Trung Quốc.

Trước đó, CNBC dẫn lời nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF Securities cảnh báo dịch virus corona có thể ảnh hưởng tới cung và cầu các sản phẩm mới của Apple, dự kiến sẽ được tung ra thị trường trong nửa đầu năm 2020.

Chuyên gia Kuo cảnh báo nhiều nhà máy lắp ráp các sản phẩm Apple như iPhone, Apple Watch và Airpod có thể đối mặt với nguy cơ đình trệ vì dịch virus corona.

Trước đó, CEO Apple Tim Cook cũng cho biết một số nhà máy sản xuất hàng Apple sẽ chỉ hoạt động trở lại từ ngày 10/2 theo khuyến nghị của chính phủ Trung Quốc.

Theo CNN, một số nhà phân tích nhận định Apple dựa dẫm quá nhiều vào dây chuyền sản xuất ở Trung Quốc và khách hàng nước này, do đó dịch virus corona có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới doanh số của hãng trong thời gian tới.

Hồi đầu tuần, Apple công bố doanh thu quý kỷ lục 91,82 tỷ USD. Trong đó, doanh số iPhone tăng 8% lên 55,96 tỷ USD. Nhờ đó, giá cổ phiếu Apple tăng vọt.

Nguồn: https://news.zing.vn/apple-dong-cua-tat-ca-cua-hang-o-trung-quoc-vi-virus-corona-post1041492.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.