fbpx

Apple có thể ra thêm 2 mẫu iPad trong năm nay

Theo Bloomberg, Apple có thể ra mắt iPad tiêu chuẩn và iPad mini thế hệ mới vào cuối năm nay.

Cụ thể, iPad mini 2021 sẽ có viền màn hình mỏng hơn và bỏ nút Home. Theo PhoneArena, đây là thay đổi được nhiều người chờ đợi do iPad mini 2019 vẫn sử dụng viền màn hình dày và nút Home vật lý. Tuy nhiên, chưa rõ thiết kế chung của máy có giống iPad Pro hay không.

Ngoài iPad mini 2021, Apple cũng có thể nâng cấp dòng iPad tiêu chuẩn với thiết kế mỏng hơn, tập trung vào sinh viên và những người muốn sở hữu iPad với giá vừa phải. Sản phẩm dự kiến ra mắt vào cuối năm, cùng thời điểm với iPad mini 2021.

Không chỉ iPad mini và iPad tiêu chuẩn, Bloomberg cho biết Apple đang lên kế hoạch trang bị sạc không dây MagSafe cho dòng iPad Pro 2022. Điều đó đồng nghĩa mặt lưng trên máy sẽ dùng chất liệu kính thay vì nhôm như hiện nay.

Ngoài sạc không dây MagSafe, iPad Pro 2022 thậm chí có thể trang bị sạc ngược không dây. Theo PhoneArena, tính năng này cho phép đặt iPhone, AirPods lên mặt lưng của iPad Pro để sạc pin. Dù tốc độ có thể kém hơn sạc không dây chuyên dụng và sạc có dây, tính năng này có thể mang đến sự tiện lợi cho người dùng.

Sạc ngược không dây từng được đồn đoán sẽ xuất hiện trên dòng iPhone 11 và iPhone 12, nhưng điều đó đã không xảy ra. Tuy nhiên, tin đồn cho biết iPad Pro 2022 đang trong giai đoạn phát triển sớm, nghĩa là thiết kế hoặc tính năng trên máy vẫn có thể thay đổi.

Vào tháng 4, Apple đã nâng cấp dòng iPad Pro với chip xử lý M1 tương tự MacBook, trang bị màn hình Mini LED cho phiên bản 12,9 inch. Đây được xem là một trong những nâng cấp lớn nhất trên dòng iPad Pro trong 3 năm qua.

Về những phụ kiện khác, Apple có thể đang phát triển đế sạc không dây AirPower phiên bản mới, cho phép sạc đồng thời iPhone, AirPods và Apple Watch. Năm 2019, Táo khuyết đã hủy kế hoạch ra mắt AirPower vì chất lượng không đạt yêu cầu.

Cuối cùng, Bloomberg cho biết Apple đang nghiên cứu giải pháp sạc qua không khí, giúp người dùng nạp pin cho thiết bị mà không cần đặt lên đế. Tuy nhiên, chưa rõ thời điểm hoàn thiện và ra mắt công nghệ này.

Nguồn: https://news.zing.vn/ipad-mini-thiet-ke-moi-se-ra-mat-vao-cuoi-nam-post1223403.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.