45 thí sinh Hoa khôi Sinh viên Việt Nam nhặt rác ở biển Đà Nẵng

45 thí sinh Hoa khôi Sinh viên Việt Nam nhặt rác ở biển Đà Nẵng

45 thí sinh tham gia nhặt rác, dọn sạch bờ biển Đà Nẵng, tham quan nhà trưng bày Hoàng Sa và thăm, tặng quà cho trẻ em ở làng trẻ SOS.

Ngày 12/12, 45 thí sinh tham dự vòng chung kết cuộc thi Hoa khôi Việt Nam 2018 có mặt tại TP Đà Nẵng để tham gia các hoạt động an sinh xã hội.

Tại đây, 45 thí sinh đã đi dọc biển nhặt rác, dọn sạch bờ biển Đà Nẵng. Sau đó, họ tham quan nhà trưng bày Hoàng Sa và thăm, tặng quà cho các trẻ em ở làng trẻ SOS.

45 thi sinh Hoa khoi Sinh vien Viet Nam nhat rac o bien Da Nang hinh anh 1
Các thí sinh nhặt rác ở biển Đà Nẵng. Ảnh: Nguyên Vũ.

Bạn Hà Phương Dung (ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng), thí sinh tham dự vòng chung kết Hoa khôi Sinh viên Việt Nam, cho biết những ngày qua, Đà Nẵng chịu nhiều trận mưa lớn gây lụt cục bộ, bờ biển bị rác thải trôi vào, gây nhếch nhác.

“Chúng em mong muốn góp chút công sức nhỏ bé vào việc chung tay làm sạch thành phố”, Hà Phương Dung cho hay.

45 thi sinh Hoa khoi Sinh vien Viet Nam nhat rac o bien Da Nang hinh anh 2
Các bạn sinh viên tham quan nhà trưng bày Hoàng Sa. Ảnh: Nguyên Vũ.

Sau khi dọn vệ sinh bờ biển, các thí sinh tham quan nhà trưng bày Hoàng Sa, tìm hiểu những cột mốc lịch sử, chứng tích về chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

“Đây là lần đầu được đến nhà trưng bày Hoàng Sa, được nghe các câu chuyện lịch sử, tận mắt thấy những kỷ vật của cha ông để lại. Chúng em cảm thấy tự hào và thêm động lực để học tập, dựng xây quê hương đất nước”, thí sinh Trần Ngọc Huyền (Đại học Đông Á Đà Nẵng) chia sẻ.

45 thi sinh Hoa khoi Sinh vien Viet Nam nhat rac o bien Da Nang hinh anh 3
Các thí sinh giao lưu với trẻ em làng SOS. Ảnh: Nguyên Vũ.

Cùng ngày, 45 thí sinh đã thăm và trao tặng quà cho 160 trẻ em có hoàn cảnh thiệt thòi ở làng trẻ SOS Đà Nẵng. Các thí sinh còn giao lưu, tổ chức trò chơi để kết nối với những em nhỏ ở làng trẻ.

Bạn Nguyễn Thị Anh Thư (Đại học Hải Phòng) cho biết đây là hoạt động ý nghĩa để các thí sinh được hiểu thêm về những hoàn cảnh bất hạnh hơn trong xã hội. Từ đó, các thí sinh có thêm động lực học tập, cống hiến cho cộng đồng và sống có ích hơn.

    Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/45-thi-sinh-hoa-khoi-sinh-vien-viet-nam-nhat-rac-o-bien-da-nang-post899885.html  

    Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.