fbpx

13 tỉnh phía Bắc gộp lương hưu tháng 3, 4 chi trả một lần

Theo Bảo hiểm Xã hội Việt Nam (BHXH), do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành miền Bắc, lương hưu tháng 3 và tháng 4 sẽ được gộp chi trả một lần.

Nhằm thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và các văn bản liên quan, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đã ban hành Công văn số 396 gửi Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và BHXH 13 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) hàng tháng trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, để đảm bảo tốt nhất quyền lợi của người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN được đầy đủ, kịp thời và đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, BHXH Việt Nam đề nghị Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và BHXH 13 tỉnh, thành phố chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 3 và 4 vào cùng một kỳ chi trả.

Các tỉnh thành này bao gồm Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Gia Lai, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hòa Bình, Hà Giang, Điện Biên, Bình Dương và Hưng Yên. Riêng các địa bàn đang có dịch và bị phong tỏa, BHXH đề nghị cần xây dựng phương án tổ chức chi trả tại nhà cho người hưởng.

BHXH và bưu điện các địa phương trên cũng được yêu cầu thực hiện tuyên truyền, thông báo các nội dung thay đổi về phương thức chi trả, thời gian chi trả và địa điểm chi trả để người hưởng biết, thực hiện và yêu cầu người hưởng đến điểm chi trả nhận tiền phải đeo khẩu trang, sát khuẩn để đảm bảo an toàn cho người hưởng.

Biện pháp gộp lương hưu và trợ cấp BHXH hai tháng nhận một lần được đưa ra nhằm thực hiện mục tiêu “kép”, trong đó việc giải quyết các chế độ BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) kịp thời, phù hợp, an toàn, đảm bảo quyền lợi cho người tham gia.

Năm 2020, trong thời gian xảy ra dịch Covid-19, nhằm tạo thuận lợi cho người thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, ngành BHXH Việt Nam cũng đã thực hiện linh hoạt nhiều giải pháp nhằm đảm bảo tối ưu quyền lợi cho người tham gia như chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng tại nhà, chi trả gộp hai tháng trong cùng một kỳ chi trả, cấp thuốc BHYT cho người bị mắc bệnh mạn tính, đảm bảo chi trả kịp thời chế độ trợ cấp thất nghiệp cũng như thực hiện tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí, tử tuất cho các doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh theo Chỉ thị của Thủ tướng.

Nguồn: https://news.zing.vn/13-tinh-phia-bac-gop-luong-huu-thang-3-4-chi-tra-mot-lan-post1187275.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.